Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Grab lên tiếng về thông tin tăng chiết khấu để bù lỗ hơn 400 tỷ đồng

Trước thông tin Grab Việt Nam tăng chiết khấu đối với các tài xế để bù khoản lỗ hơn 400 tỷ đồng, đại diện hãng này đã lên tiếng phủ nhận và cho rằng đó là những thông tin thiếu tích cực, mang tính cạnh tranh thiếu lành mạnh.
Như tin tức đã đưa, vừa qua, Công ty Grab Việt Nam đã tổ chức gặp gỡ các đối tác GrabBike tại TP. Hà Nội. Tại buổi gặp gỡ, Grab thông báonâng mức chiết khấu của tài xế GrabBike cho hãng từ 15% hiện tại lên 20% từ ngày 5/9.
Ngay sau sự kiện này, nhiều tài xế đã lên tiếng phản đối thậm chí tổ chức đình công, hơn nữa có xuất hiện thông tin Grab Việt Nam tăng chiết khấu đối với các tài xế để bù khoản lỗ hơn 400 tỷ đồng trong năm 2016.
Grab chuẩn bị tăng chiết khấu đối với tài xế.
Lên tiếng về vấn đề này, bà Nguyễn Thu An - Giám đốc Truyền thông Grab Việt Nam khẳng định, việc Grab tăng chiết khấu đối với các tài xế để bù khoản lỗ hơn 400 tỷ đồng là không chính xác.
"Những thông tin như vậy là thất thiệt, mang tính cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Không biết những con số đó lấy ra ở đâu bởi những thông tin liên quan đến doanh thu, lợi nhuận và nghĩa vụ tài chính là bí mật kinh doanh công ty và chỉ cung cấp cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền", đại diện Grab Việt Nam cho biết.
Bà An cũng cho biết, mới đây, hãng Grab đã huy động được số vốn lên tới hơn 2 tỷ USD từ Công ty Didi Chuxing của Trung Quốc và Ngân hàng SoftBank Group của Nhật Bản. "Với thị trường tiềm năng như Việt Nam, chúng tôi kỳ vọng số tiền huy động trên có thể được đầu tư vào thị trường Việt Nam trong thời gian tới".
Nhắc lại việc tăng chiết khấu 15% hiện tại lên 20%, bà An cho biết, mức phí 20% vốn đã được áp dụng với các đối tác mới tham gia GrabBike tại TP. HCM từ ngày 7/5/2017, và sắp tới cũng sẽ được áp dụng cho toàn bộ đối tác GrabBike tại TP. HCM từ ngày 5/9/2017.
"Việc thay đổi mức phí này nhằm đảm bảo một mức phí thống nhất, ngang bằng với mọi đối tác tài xế GrabBike tại cả 2 thành phố, đồng thời nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng dịch vụ GrabBike. Mức phí này cũng đã được cân nhắc để vẫn đảm bảo tính cạnh tranh so với các dịch vụ tương tự đang có mặt trên thị trường", bà An cho biết.
Trước đó, theo thông tin từ Hiệp hội Taxi Hà Nội, năm 2016 Công ty Grab đạt doanh thu 192 tỷ đồng, báo lỗ 443 tỷ. Với hoạt động kinh doanh lỗ, Grab Việt Nam không phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp. Tổng số thuế của Grab năm 2016 (bao gồm thuế giá trị gia tăng, thuế môn bài) nộp cho ngân sách nhà nước là 5,8 tỷ đồng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng triển khai nhiệm vụ bầu cử quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Đà Nẵng triển khai nhiệm vụ bầu cử quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

01 Dec, 05:51 PM

Kinhtedothi - Ngày 1/12, Ban Chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị triển khai công tác bầu cử. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Hội trường Thành ủy và kết nối trực tuyến đến 93 phường, xã trên toàn địa bàn.

Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2

28 Nov, 08:11 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/11, tại tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Hội nghị Tòa án nhân dân các tỉnh biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 2. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn, đánh dấu mốc cho sự phát triển sâu rộng hơn trong quan hệ hợp tác giữa hệ thống Tòa án hai nước nói riêng và góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác của hai nước Việt Nam và Trung Quốc nói chung.

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

28 Nov, 03:29 PM

Kinhtedothi – Sáng 28/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình đã làm việc với Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp Quảng Nam cùng các doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng (GPMB).

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ