Grant Thornton: BĐS là ngành đầu tư hấp dẫn

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Grant Thornton Việt Nam vừa công bố kết quả cuộc khảo sát quan điểm của các NĐT về mức độ hấp dẫn trong lĩnh vực đầu tư tư nhân ở Việt Nam trong 12 tháng tới.

Kết quả cho thấy, hơn 40% NĐT được khảo sát đánh giá, BĐS là lĩnh vực kinh doanh hấp dẫn, vượt các lĩnh vực kế tiếp theo sau là giáo dục, y tế dược phẩm, sản xuất, bán lẻ… Grant Thornton Việt Nam cho rằng, đây là kết quả khá bất ngờ.

 

Về kinh tế vĩ mô, kết quả khảo sát cho thấy, tỷ lệ giữ quan điểm tiêu cực về tình hình kinh tế Việt Nam năm 2012 tăng lên 51%. Trong khi quan điểm tích cực giảm từ 53% trong quý II/2011 xuống còn 17%. Các đối tượng khảo sát có kế hoạch gia tăng đầu tư vào Việt Nam cũng giảm đáng kể, từ 53% trong cuộc khảo sát lần trước xuống còn 29% trong cuộc khảo sát lần này.

Theo Grant Thornton, điều này phản ánh các vấn đề khó khăn của nền kinh tế vĩ mô vẫn đang tiếp diễn, cụ thể là tỷ lệ lạm phát và lãi suất cao.

Cuộc khảo sát được tiến hành trong quý IV/2011, thu thập ý kiến từ những người ra quyết định đầu tư đang hoạt động tại Việt Nam, hoặc những NĐT có danh mục đầu tư tập trung vào Việt Nam. Theo Grant Thornton, từ quan điểm tiêu cực về nền kinh tế trong nước, mức độ hấp dẫn đầu tư vào Việt Nam đã sụt giảm xuống mức thấp nhất so với 5 cuộc khảo sát được tiến hành trước đó.
 

Grant Thornton Việt Nam, thành viên độc lập của tập đoàn Grant Thornton International, là công ty 100% vốn nước ngoài được thành lập vào năm 1993 và là công ty quốc tế thứ hai trong lĩnh vực kiểm toán và tư vấn tại Việt Nam đã được cấp giấy phép, hiện đang hoạt động tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Grant Thornton Việt Nam hoạt động với vai trò là công ty kiểm toán độc lập, mục tiêu của chúng tôi là tư vấn hỗ trợ tài chính doanh nghiệp, nghiên cứu các vấn đề về thuế, hoặc tổ chức sắp xếp lại một doanh nghiệp, đáp ứng các mục tiêu của khách hàng qua các giải pháp thực tế dựa trên giá trị toàn diện, độ tin cậy và chăm sóc khách hàng chu đáo.