Tuổi trẻ Đoàn khối Các cơ quan TP Hà Nội:

Gửi gắm kỳ vọng vào Đại hội Đoàn TP Hà Nội lần thứ XVI

Thuỷ Tiên
Chia sẻ

Kinhtedothi – Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra trong hai ngày (28- 29/9) với sự tham dự của 450 đại biểu đại diện cho hơn 615.000 đoàn viên Thủ đô.

BCH Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội nhiệm kỳ 2022-2027.
BCH Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội nhiệm kỳ 2022-2027.

Tham dự sự kiện chính trị quan trọng của thanh niên Thủ đô Hà Nội, các đại biểu đại diện Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội gửi gắm nhiều nguyện vọng, đề xuất tới tổ chức Đoàn vì sự phát triển toàn diện của thanh niên và mục tiêu đóng góp vào công cuộc xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

 Tuổi trẻ Thủ đô xung kích trong chuyển đổi số

Theo Bí thư Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội Dương Thị Ngọc, với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Thủ đô Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội XVI là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới và vị thế quan trọng của Tuổi trẻ Thủ đô.

Bí thư Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội Dương Thị Ngọc. 
Bí thư Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội Dương Thị Ngọc. 

Phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ, công chức trẻ Thủ đô, trong 5 năm qua, Đoàn Khối các cơ quan TP được Thành đoàn và Đảng ủy Khối quan tâm, tin tưởng giao nhiệm vụ để thanh niên có cơ hội khẳng định, tham gia đóng góp vào sự phát triển chung của Khối các cơ quan TP, Thủ đô và đất nước.

Đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan TP Hà Nội đã phát huy vai trò là lực lượng xung kích, đề ra nhiều sáng kiến trong công tác chuyên môn góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị. Điển hình như mô hình “Ngày thứ 7 tình nguyện, tham gia giải quyết TTHC”; “Tổ liên thông giải quyết TTHC”; “Hướng dẫn tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 - đăng ký hồ sơ thực hiện TTHC qua mạng tại bộ phận Một cửa;…

Đại hội dự kiến 2 khâu đột phá đặt ra trong nhiệm kỳ 2022 - 2027 là: “Xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp có phẩm chất, năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ” và “Tuổi trẻ Thủ đô xung kích trong ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo”. “Tôi rất kỳ vọng và tin tưởng trong nhiệm kỳ 2022-2027 tới, các thế hệ cán bộ Đoàn TP Hà Nội sẽ tiếp nối, kế thừa truyền thống và phát huy hơn nữa những thành tựu đã đạt được; có nhiều bước tiến mới, có nhiều mô hình hay, sáng tạo, đặc biệt là các mô hình, hoạt động gắn với chuyển đổi số” – Bí thư Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội Dương Thị Ngọc bày tỏ.

Đồng thời, đồng chí kỳ vọng, Đại hội sẽ lựa chọn ra các đại diện có đủ năng lực, phẩm chất, uy tín tham gia Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội khóa XVI.

Gửi gắm kỳ vọng vào Đại hội Đoàn TP Hà Nội lần thứ XVI - Ảnh 1
Các đại biểu Đoàn khối Các cơ quan TP Hà Nội dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022-2027
Các đại biểu Đoàn khối Các cơ quan TP Hà Nội dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022-2027

Đánh dấu bước phát triển mới, khẳng định vị thế của thanh niên

Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội Hoàng Thục Oanh – Bí thư Đoàn TN Sở Công Thương bày tỏ: Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 là Đại hội của dân chủ, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng với các phong trào thi đua sôi nổi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên thanh niên Thủ đô trước, trong và sau Đại hội.

Bí thư Đoàn thanh niên Sở Công Thương TP Hà Nội Hoàng Thục Oanh.
Bí thư Đoàn thanh niên Sở Công Thương TP Hà Nội Hoàng Thục Oanh.

“Cá nhân tôi gửi gắm và kỳ vọng 450 đại biểu chính thức tham dự Đại hội sẽ tập trung trí tuệ, phát huy tinh thần xung kích, trách nhiệm, sáng tạo thảo luận, đóng góp xây dựng và hoàn thiện các mục tiêu, chương trình hành động của Đoàn thanh niên TP trong giai đoạn tới.

Tôi tin tưởng, mỗi đại biểu dự Đại hội sẽ là những cánh tay nối dài của tổ chức Đoàn, kết nối tổ chức, hoạt động với đoàn viên, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh về tổ chức, phát triển về phong trào. Mỗi đại biểu cần sáng suốt lựa chọn ra các đại diện có đủ năng lực, phẩm chất, uy tín tham gia Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội khóa XVI. Tôi mong đợi nhiệm kỳ 2022 - 2027, chúng ta sẽ có nhiều bước tiến đột phá, đặc biệt là các mô hình, hoạt động gắn với chuyển đổi số và công tác cải cách hành chính của Thủ đô” – Bí thư Đoàn TN Sở Công Thương nói.

Phát huy tinh thần tiên phong, sáng tạo, gương mẫu của thanh niên Hà Nội

Bí thư Đoàn thanh niên Sở Xây dựng TP Hà Nội Nguyễn Như Phúc.
Bí thư Đoàn thanh niên Sở Xây dựng TP Hà Nội Nguyễn Như Phúc.

Ủy viên BCH Đoàn Khối các cơ quan TP Hà Nội Nguyễn Như Phúc – Bí thư Đoàn TN Sở Xây dựng Hà Nội cho biết: Với chủ đề “Bồi đắp lý tưởng cách mạng; giáo dục đạo đức lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi; xây dựng Đoàn vững mạnh; đoàn kết, phát huy tinh thần tiên phong, sáng tạo, gương mẫu của thanh niên Hà Nội, xây dựng Thủ đô văn minh - văn hiến - hiện đại”, tôi gửi gắm và kỳ vọng, các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ tập trung trí tuệ, phát huy tính tiên phong, sáng tạo, thảo luận, xác định các mục tiêu, giải pháp cụ thể để đưa vào Nghị Quyết, Chương trình hành động trong nhiệm kỳ mới.

“Tôi rất mong Đại hội tập trung trí lực để sáng suốt bầu ra nhân sự tham gia Ban Chấp hành khóa mới có đầy đủ tiêu chuẩn, phẩm chất, năng lực, uy tín theo quy định để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo công tác Đoàn Thủ đô ngày càng phát triển, có vị thế” – Bí thư Đoàn TN Sở Xây dựng Nguyễn Như Phúc nói. Đồng thời, kỳ vọng trong nhiệm kỳ tới, Tuổi trẻ Thủ đô sẽ có nhiều bước tiến mới, có nhiều mô hình hay, sáng tạo, đặc biệt là các mô hình, hoạt động gắn với chuyển đổi số.

Tự hào là thế hệ thanh niên của Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng; khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đối với mọi công tác, thanh niên Thủ đô phải làm gương mẫu cho thanh niên cả nước”, các cấp bộ Đoàn - Hội - Đội và toàn thể đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô đã và đang ra sức phấn đấu, đem trí tuệ và nhiệt huyết của tuổi trẻ đóng góp vào thành công của Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, xứng đáng là lực lượng xung kích trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Thủ đô, đất nước.