Gửi gắm nhiều tâm huyết với sự phát triển của Thủ đô

Nhóm PVTS
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hôm nay, 12/10, tại phiên trù bị Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã trao đổi với một số đại biểu tham dự Đại hội về những thành tựu của Hà Nội trong nhiệm kỳ qua, đồng thời ghi nhận những lời tâm huyết của đại biểu gửi gắm với Thủ đô.

Chủ tịch HĐND quận Đống Đa Nguyễn Anh Cường: Kỳ vọng Đại hội sẽ bầu ra được Ban chấp hành đảm bảo chất lượng
Năm nay, đảng viên các đơn vị, cơ sở rất phấn khởi khi TP bước vào Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII. Trước thềm Đại hội, đã có rất nhiều hoạt động chào mừng diễn ra rất sôi nổi cùng với đó là các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ TP. Cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn quận Đống Đa đang đặt nhiều kỳ vọng và tin tưởng Đại hội sẽ huy động sức mạnh, trí tuệ của toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân, đưa ra những quyết định tạo bước đột phá để Thủ đô ngày càng phát triển bền vững. Đồng thời, Đại hội sẽ bầu ra được Ban chấp hành đảm bảo chất lượng để triển khai thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2020-2025.
 Chủ tịch HĐND quận Đống Đa Nguyễn Xuân Cường

Bản thân tôi nhận thấy nét nổi bật trong nhiệm kỳ qua là Đảng bộ TP Hà Nội đã luôn quan tâm chỉ đạo cấp ủy từ TP đến cơ sở làm rất tốt công tác tự phê bình và phê bình; xử lý đảng viên vi phạm khách quan, nghiêm túc để từ đó củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên, Nhân dân vào Đảng. Nhiệm kỳ 2020 - 2025 tới đây, tôi rất mong Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa mới sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã làm được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, làm tốt công tác xây dựng Đảng, giữ gìn kỷ cương, nền nếp, uy tín của Đảng, tiếp tục xây dựng, củng cố niềm tin yêu của cán bộ, đảng viên, Nhân dân vào Đảng. Tôi hy vọng rằng, nhân sự Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2025 là những đồng chí có đủ đức, đủ tài, đủ năng lực, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm để cùng cán bộ, đảng viên và Nhân dân TP Hà Nội cống hiến hết sức mình cho sự phát triển của đất nước nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng.
Riêng đối với quận Đống Đa, là một trong 4 quận trung tâm của TP, tôi mong muốn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo TP về công tác đô thị, giao thông, hạ tầng cơ sở, hạ tầng xã hội, nhất là về phát triển các hệ thống giao thông công cộng. Bởi, Đống Đa là một quận có mật độ dân số rất đông. Đặc biệt, sắp tới Hà Nội sẽ thực hiện thí điểm mô hình quản lý chính quyền đô thị, tôi hy vọng TP sẽ phân cấp nhiều hơn để quận có thể giải quyết tốt vấn đề đô thị, kinh tế số để phát triển quận và góp phần thực hiện tốt Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXVIII.
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hai Bà Trưng Trần Quyết Thắng: Tạo điều kiện để phát triển văn hóa và làm tốt quản lý đô thị
Với sự chỉ đạo sát sao, trên cơ sở các chỉ thị, hướng dẫn, định hướng của T.Ư và sự quyết liệt, thận trọng, chuẩn bị kỹ lưỡng của TP, tôi nhận thấy việc chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ TP lần này rất chặt chẽ và có nhiều đổi mới, chắc chắn Đại hội sẽ thành công, tạo tiền đề đưa Thủ đô trong 5 năm tới và định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 phát triển xứng tầm là trung tâm chính trị, văn hóa của cả nước.
 Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hai Bà Trưng Trần Quyết Thắng
Về công tác nhân sự, qua theo dõi quy trình nhân sự được thực hiện 5 bước, 5 lần sàng lọc và ra Đại hội được lựa chọn lần nữa, tôi tin nhân sự được chọn vào Ban Chấp hành Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ là những đồng chí có đủ năng lực, trình độ, đủ đức đủ tài để gánh vác trọng trách của Thủ đô trong nhiệm kỳ tới mà Đại hội sẽ đề ra.
Riêng quận Hai Bà Trưng, cùng với xây dựng kế hoạch thực hiện tốt những chương trình công tác lớn theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2020-2025 vừa đề ra, lãnh đạo quận rất kỳ vọng trong nhiệm kỳ tới, Thành ủy sẽ quan tâm hơn với một địa phương có vị trí quan trọng về chính trị, văn hóa, đô thị và kinh tế của TP. Trong đó, quận mong được tạo điều kiện hơn để bảo tồn phát huy tốt những giá trị văn hóa và làm tốt công tác quản lý đô thị, để xứng tầm là quận lõi của Thủ đô.
Song song với nỗ lực của địa phương để giữ vững là “đầu tầu” của TP về phát triển kinh tế, thực hiện thu ngân sách hằng năm, quận mong được TP quan tâm hơn về điều kiện đầu tư cơ sở hạ tầng, triển khai tốt những dự án trọng điểm của quận để bộ mặt đô thị phát triển hơn. Chúng tôi đã “hạ quyết tâm”, cùng với nỗ lực của địa phương thì sẽ đề xuất với TP và phối hợp chặt với các sở, ngành để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đạt được mục tiêu như kỳ vọng. Phát triển văn hóa và làm tốt quản lý đô thị là yêu cầu bức xúc nhất ở quận hiện nay bởi thực tế có số dân rất đông (hơn 33 vạn người, chưa kể người dân vãng lai), trong khi hạ tầng đô thị có một nửa là phố cũ một nửa là làng xã mới lên phố; khu vực phía Nam dù đã và đang được đầu tư các đường vành đai I, vành đai II nhưng với những đường “xương cá” dọc trục hướng tâm như Võ Thị Sáu kéo dài, các tuyến đi xuống phía Nam… để đấu nối hạ tầng giao thông còn nhiều khó khăn; hoặc với dự án trọng điểm Công viên Tuổi trẻ Thủ đô đã 20 năm nay vẫn không phát huy được hiệu quả... Đó là những điểm nhấn mà quận mong được quan tâm hơn trong nhiệm kỳ tới để bộ mặt đô thị phát triển, phục vụ người dân hiệu quả hơn.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm Lê Hồng Phú: Xây dựng Hà Nội là một đô thị thông minh, hiện đại
 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm Lê Hồng Phú
Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 diễn ra trong thời điểm rất đặc biệt, TP Hà Nội vừa kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, chuẩn bị cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Là một đại biểu chính thức của Đại hội, tôi cảm thấy vô cùng vinh dự khi được đại biểu của một Đảng bộ lớn của cả nước. Với một kỳ vọng lớn lao, tôi mong muốn Đảng bộ TP sẽ luôn gương mẫu, đoàn kết, phát huy mọi sức mạnh để xây dựng Đảng bộ TP Hà Nội ngày càng đàng hoàng, to đẹp hơn, được kỳ vọng lớn là một đô thị hiện đại mang tính dẫn dắt cả nước.
Trong nhiệm kỳ vừa qua, với vị thế là quận trung tâm của Thủ đô, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Hoàn Kiếm luôn xác định, công tác Mặt trận dưới sự lãnh đạo của Đảng luôn đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, kỷ cương, tạo ra sự đột phá. MTTQ quận đã chủ động xây dựng các chương trình để thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, với mục tiêu xây dựng quận Hoàn Kiếm là quận Trung tâm của Thủ đô luôn gương mẫu, thanh lịch văn minh, là đô thị thông minh của TP.