Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Guinea-Bissau đóng cửa biên giới với Guinea vì dịch Ebola

Kinhtedothi - Ngày 12/8, Thủ tướng Guinea-Bissau Domingos Simoes Pereira cho biết nước này đã đóng cửa biên giới với Guniea, một trong những quốc gia Tây Phi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của virus gây chết người Ebola
Người dân đeo khẩu trang phòng tránh lây nhiễm virút Ebola tại sân bay Murtala Mohammed ở Lagos (Nigeria) ngày 11/8.
Người dân đeo khẩu trang phòng tránh lây nhiễm virút Ebola tại sân bay Murtala Mohammed ở Lagos (Nigeria) ngày 11/8.
Trả lời họp báo, ông Pereira cho hay "trước những thông tin do Bộ Y tế cung cấp và sau một loạt cuộc tham vấn, Chính phủ Guinea-Bissau đã quyết định đóng cửa biên giới phía Nam và phía Tây" với Guniea "cho đến khi có thông báo tiếp theo."

Hôm 9/8, Guinea cũng thông báo sẽ đóng cửa biên giới trên bộ với Liberia và Sierra Leone trong nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus chết người Ebola đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm người ở 3 quốc gia Tây Phi này.

Phát ngôn viên Chính phủ Guinea Albert Damantang Camara khẳng định “để kiểm soát tốt hơn sự tiếp xúc” với những người bị nghi nhiễm virus Ebola, Guinea đã quyết định tạm thời đóng cửa biên giới trên bộ với Liberia và Sierra Leone.

Trong diễn biên liên quan, Chính phủ Sierra Leone cùng ngày cho biết đã triển khai hơn 1.500 binh sĩ để thực hiện các biện pháp cách li tại những khu vực bị nhiễm virus Ebola.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

02 Dec, 08:29 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/12, tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường (Phòng Cảnh sát kinh tế), Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh yêu cầu lực lượng Cảnh sát kinh tế phải thực sự tiên phong, mẫu mực, làm gương sáng để các đơn vị trong toàn lực lượng Công an thành phố học tập, noi theo.

Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

02 Dec, 03:27 PM

Kinhtedothi - Sáng 2/12, tại thành phố Đà Nẵng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Học viện Chính trị khu vực III và Quân chủng Hải quân tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam qua 40 năm đổi mới (1986 - 2026)”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ