Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Guinea-Bissau đóng cửa biên giới với Guinea vì dịch Ebola

Kinhtedothi - Ngày 12/8, Thủ tướng Guinea-Bissau Domingos Simoes Pereira cho biết nước này đã đóng cửa biên giới với Guniea, một trong những quốc gia Tây Phi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của virus gây chết người Ebola
Người dân đeo khẩu trang phòng tránh lây nhiễm virút Ebola tại sân bay Murtala Mohammed ở Lagos (Nigeria) ngày 11/8.
Người dân đeo khẩu trang phòng tránh lây nhiễm virút Ebola tại sân bay Murtala Mohammed ở Lagos (Nigeria) ngày 11/8.
Trả lời họp báo, ông Pereira cho hay "trước những thông tin do Bộ Y tế cung cấp và sau một loạt cuộc tham vấn, Chính phủ Guinea-Bissau đã quyết định đóng cửa biên giới phía Nam và phía Tây" với Guniea "cho đến khi có thông báo tiếp theo."

Hôm 9/8, Guinea cũng thông báo sẽ đóng cửa biên giới trên bộ với Liberia và Sierra Leone trong nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus chết người Ebola đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm người ở 3 quốc gia Tây Phi này.

Phát ngôn viên Chính phủ Guinea Albert Damantang Camara khẳng định “để kiểm soát tốt hơn sự tiếp xúc” với những người bị nghi nhiễm virus Ebola, Guinea đã quyết định tạm thời đóng cửa biên giới trên bộ với Liberia và Sierra Leone.

Trong diễn biên liên quan, Chính phủ Sierra Leone cùng ngày cho biết đã triển khai hơn 1.500 binh sĩ để thực hiện các biện pháp cách li tại những khu vực bị nhiễm virus Ebola.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

27 Jan, 05:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/1, tại xã Núi Thành (TP Đà Nẵng), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức buổi gặp mặt, trao đổi thông tin với các cơ quan thông tấn, báo chí khu vực miền Trung. Hội nghị do Đại tá Lê Huy, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 chủ trì.

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

27 Jan, 05:02 PM

Kinhtedothi - Giữa mênh mông biển trời phương Nam, trong chuyến công tác thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các Nhà giàn DK1, tàu trực và đặc khu Côn Đảo, Đoàn công tác số 1 do đại tá Phạm Tiến Dũng – Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 Hải quân làm trưởng đoàn đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

27 Jan, 02:30 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 66.12/2026/NQ-CP ngày 26/01/2026 về tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ huy quân sự xã, phường, đặc khu trực thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ