Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Guinness thua kiện phiên bản Chinness

KTĐT - Hầu như ai cũng biết đến Guinness, cái tên gắn liền với những kỷ lục thế giới. Thế nhưng vừa qua, Guinness đã phải chấp nhận thua kiện trước “phiên bản” của mình ở Trung Quốc là Chinness.

KTĐT - Hầu như ai cũng biết đến Guinness, cái tên gắn liền với những kỷ lục thế giới. Thế nhưng vừa qua, Guinness đã phải chấp nhận thua kiện trước “phiên bản” của mình ở Trung Quốc là Chinness.

Chinness, một website phi lợi nhuận với mục đích ghi nhận các kỷ lục thế giới của Trung Quốc, bị Guinness kiện lên Diễn đàn hòa giải quốc gia (NAF) của Mỹ, tổ chức chuyên phán xử các tranh chấp thương hiệu hay tên miền.

Theo Guinness, Chinness đã vi phạm bản quyền bởi hai cái tên này đọc lên na ná nhau và cả hai đều có chức năng ghi nhận kỷ lục thế giới.

Chinness được thành lập năm 2006 bởi Zhang Dayong, 46 tuổi, sống tại thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Ban đầu, ông Zhang không có ý định theo đuổi vụ kiện. Tuy nhiên, một luật sư đã tư vấn cho ông rằng dù 90% những vụ tương tự, phía Trung Quốc thường bỏ cuộc nhưng họ vẫn có cơ hội thắng nếu cố gắng.

Cuối cùng, Zhang Dayong quyết định theo kiện vào phút chót.

Ông thuê một luật sư địa phương, viết bản kháng cáo theo đó thừa nhận chọn tên Chinness xuất phát từ ý tưởng Guinness song theo ông, cái tên đầy đủ của Guinness là Guinness World Records trong khi website của ông tên đầy đủ chỉ là Chinness.

Đầu tháng 2 vừa qua, ông Zhang nhận được phán quyết ủng hộ từ NAF, nói rằng thương hiệu Guinness hoàn toàn khác với Chinness của ông./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 6/2: Ông Trump muốn ký hiệp ước hạt nhân mới thay New START

Điểm tin 6/2: Ông Trump muốn ký hiệp ước hạt nhân mới thay New START

06 Feb, 02:02 PM

Kinhtedothi - Ông Trump muốn ký hiệp ước hạt nhân mới thay New START; Ukraine tuyên bố tập kích bãi phóng tên lửa "không thể bị đánh chặn" của Nga; Iran bắt giữ hai tàu chở dầu nước ngoài ở Vịnh Ba Tư ... là những nội dung có trong podcast điểm tin thế giới ngày 6/2.

ECB chưa thay đổi chính sách dù lạm phát khu vực euro giảm

ECB chưa thay đổi chính sách dù lạm phát khu vực euro giảm

06 Feb, 07:20 AM

Kinhtedothi - Ngân hàng Trung ương châu Âu quyết định giữ nguyên các mức lãi suất chủ chốt, bất chấp lạm phát khu vực đồng euro giảm xuống dưới mục tiêu. Cơ quan này cho rằng xu hướng hiện nay chưa đủ để làm thay đổi định hướng chính sách, trong bối cảnh môi trường kinh tế và địa chính trị toàn cầu vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Những vấn đề then chốt chia rẽ Mỹ và Iran trong đàm phán hạt nhân

Những vấn đề then chốt chia rẽ Mỹ và Iran trong đàm phán hạt nhân

06 Feb, 06:29 AM

Kinhtedothi - Mỹ và Iran dự kiến tiến hành các cuộc đàm phán quan trọng tại Oman trong bối cảnh căng thẳng khu vực Trung Đông vẫn ở mức cao, sau nhiều năm xung đột và đối đầu gián tiếp. Tuy nhiên, khoảng cách lập trường giữa hai bên tiếp tục đặt ra thách thức lớn đối với triển vọng đạt được tiến triển thực chất.

Ngành hàng xa xỉ trông đợi cú hích chi tiêu từ giới giàu Mỹ

Ngành hàng xa xỉ trông đợi cú hích chi tiêu từ giới giàu Mỹ

05 Feb, 12:30 PM

Kinhtedothi - Ngành hàng xa xỉ toàn cầu bước vào năm 2026 với kỳ vọng phục hồi rõ rệt, trong đó sức mua của nhóm khách hàng giàu có tại Mỹ được xem là động lực quan trọng giúp toàn ngành lấy lại đà tăng trưởng sau một năm đầy biến động.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ