Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Guinness thua kiện phiên bản Chinness

KTĐT - Hầu như ai cũng biết đến Guinness, cái tên gắn liền với những kỷ lục thế giới. Thế nhưng vừa qua, Guinness đã phải chấp nhận thua kiện trước “phiên bản” của mình ở Trung Quốc là Chinness.

KTĐT - Hầu như ai cũng biết đến Guinness, cái tên gắn liền với những kỷ lục thế giới. Thế nhưng vừa qua, Guinness đã phải chấp nhận thua kiện trước “phiên bản” của mình ở Trung Quốc là Chinness.

Chinness, một website phi lợi nhuận với mục đích ghi nhận các kỷ lục thế giới của Trung Quốc, bị Guinness kiện lên Diễn đàn hòa giải quốc gia (NAF) của Mỹ, tổ chức chuyên phán xử các tranh chấp thương hiệu hay tên miền.

Theo Guinness, Chinness đã vi phạm bản quyền bởi hai cái tên này đọc lên na ná nhau và cả hai đều có chức năng ghi nhận kỷ lục thế giới.

Chinness được thành lập năm 2006 bởi Zhang Dayong, 46 tuổi, sống tại thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Ban đầu, ông Zhang không có ý định theo đuổi vụ kiện. Tuy nhiên, một luật sư đã tư vấn cho ông rằng dù 90% những vụ tương tự, phía Trung Quốc thường bỏ cuộc nhưng họ vẫn có cơ hội thắng nếu cố gắng.

Cuối cùng, Zhang Dayong quyết định theo kiện vào phút chót.

Ông thuê một luật sư địa phương, viết bản kháng cáo theo đó thừa nhận chọn tên Chinness xuất phát từ ý tưởng Guinness song theo ông, cái tên đầy đủ của Guinness là Guinness World Records trong khi website của ông tên đầy đủ chỉ là Chinness.

Đầu tháng 2 vừa qua, ông Zhang nhận được phán quyết ủng hộ từ NAF, nói rằng thương hiệu Guinness hoàn toàn khác với Chinness của ông./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội - Thái Lan thúc đẩy hợp tác thực chất trong năm 2026

Hà Nội - Thái Lan thúc đẩy hợp tác thực chất trong năm 2026

09 Jan, 05:53 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh Việt Nam và Thái Lan vừa nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, TP Hà Nội và Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam khẳng định quyết tâm thúc đẩy hợp tác thực chất, hiệu quả hơn trong năm 2026 và giai đoạn tiếp theo.

Điểm tin 09/01: Mỹ đề xuất trả tiền cho cư dân Greenland để ủng hộ sáp nhập

Điểm tin 09/01: Mỹ đề xuất trả tiền cho cư dân Greenland để ủng hộ sáp nhập

09 Jan, 12:09 PM

Kinhtedothi - Thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết hạn chế quyền tấn công Venezuela của ông Trump; Trung Quốc lên tiếng trước việc Mỹ rút khỏi 66 tổ chức quốc tế; Sạt lở bãi rác khiến 1 người chết, 30 người mất tích ở Philippines; Indonesia được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc năm 2026; Mỹ đề xuất trả tiền cho cư dân Greenland để ủng hộ sáp nhập

NASA cân nhắc đưa phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế về sớm

NASA cân nhắc đưa phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế về sớm

09 Jan, 06:41 AM

Kinhtedothi - Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đang xem xét khả năng đưa một phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) trở về Trái Đất sớm hơn kế hoạch, sau khi ghi nhận một vấn đề y tế phát sinh trong quá trình làm nhiệm vụ trên quỹ đạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ