Guinness Việt Nam ghi nhận kỷ lục mới liên quan đến áo dài

Lan Ngọc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Dự kiến, vào 17/6 sẽ diễn ra lễ xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam – Nam Nữ doanh nhân mặc trang phục áo dài quảng bá du lịch nhiều nhất Việt Nam. Chương trình nằm trong dự án: “Quảng bá du lịch Việt Nam – Áo dài và những di sản văn hóa”.

Dự kiến lễ xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam – Nam Nữ doanh nhân mặc trang phục áo dài quảng bá du lịch nhiều nhất Việt Nam sẽ có hơn 1000 doanh nhân trên cả nước cùng mặc trang phục áo dài truyền thống diễu hành, đánh dấu một cột mốc quan trọng và xác lập một kỷ lục chưa từng xuất hiện tại Việt Nam. Buổi lễ sẽ diễn ra tại Công viên Phạm Văn Đồng, TP Đà Nẵng.

Lễ trao quyết định bổ nhiệm Ban dự án “Quảng bá du lịch Việt Nam – Áo dài và những di sản văn hóa”
Lễ trao quyết định bổ nhiệm Ban dự án “Quảng bá du lịch Việt Nam – Áo dài và những di sản văn hóa”

Ông Nguyễn Ngọc Kim Anh – Giám đốc Nhà Xuất Bản Thể thao & Du lịch, một trong những đơn vị tổ chức chương trình cho hay: “Đây là sự kiện vô cùng ý nghĩa và có tính thiết thực, nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo tồn và phát huy những tinh hoa văn hóa của dân tộc. Đặc biệt, trong bối cảnh ngành du lịch đang được phục hồi và phát triển rất cần những sự kiện cộng đồng như thế này nhằm quảng bá, giới thiệu về con người và đất nước Việt Nam đến du khách trong và ngoài nước”.

Tà áo dài Việt Nam chính là niềm kiêu hãng và đáng tự hào, tôn vinh được vẻ đẹp vừa kín đáo, vừa duyên dáng, gợi cảm mà không phải trang phục nào cũng thể hiện được điều đó. Tà áo dài còn là “cầu nối,” là “sứ giả” trong việc quảng bá du lịch Việt. Bởi vậy mà khi đến với Việt Nam, du khách quốc tế thường chọn những chiếc áo dài như một món quà lưu niệm độc đáo và đặc sắc.

Trong buổi lễ, Giám đốc dự án Nguyễn Thị Tuyết Nhung và Giám đốc NXB Thể Thao & Du lịch cùng chính thức trao quyết định bổ nhiệm ban dự án “Quảng bá Du lịch Việt Nam – Áo dài và những di sản văn hóa”.

Đặc biệt, cũng trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra nhiều nội dung như: Lễ ký kết bảo trợ Truyền thông dự án “Quảng bá Du lịch Việt Nam – Áo dài và những di sản văn hóa; Lễ ký kết bảo trợ công nghệ và ảo mật thông tin giữa dự án và Uniworld. Với những ý nghĩa tích cực mà sự kiện mang lại, cùng những hoạt động hấp dẫn và sôi nổi, chắc chắn rằng sự kiện lễ xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam – Nam Nữ doanh nhân mặc trang phục áo dài quảng bá du lịch nhiều nhất Việt Nam sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước cùng hướng đến và đón chờ.