Hà Đông: 10/11 trường đón học sinh lớp 12 đi học trực tiếp vào ngày mai

Bích Hời
Chia sẻ

Kinhtedothi – Theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Hà Đông, ngày mai 6/12 có 10/11 trường THPT và trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) tổ chức đón học sinh lớp 12 đến trường học trực tiếp.

 Trường THPT Nguyễn Huệ chuẩn bị đủ điều kiện đón học sinh lớp 12 đến học trực tiếp. Ngay từ ngoài cổng đã có mã QR khai báo y tế.

Để đảm bảo an toàn, phòng và chống dịch bệnh (PCDB) Covid-19 trong việc dạy học trực tiếp tại các trường, UBND quận Hà Đông đã chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo đôn đốc kiểm tra các trường đủ điều kiện phê duyệt Kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp và PCDB của các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn.
Ngày hôm qua (4/12), UBND quận đã tổ chức kiểm tra 11 trường THPT và trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn. Trao đổi với bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Hà Đông, được biết: “Qua kiểm tra, tất cả 11 trường đều đủ điều kiện đón học sinh lớp 12 đến trường học trực tiếp vào ngày mai. Các điều kiện nhà trường đều đáp ứng được đó là cơ sở vật chất lớp học ngồi giãn cách. Ngoài cổng vào có dán mã quét QR để khai báo y tế, nước khử khuẩn, khẩu trang dự phòng, có phòng cách ly y tế tạm thời. Phòng cách ly có đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế, khẩu trang, nước khử khuẩn, quần áo bảo hộ, có cán bộ y tế trực. Nếu có trường hợp nghi nhiễm sẽ sẵn sàng cách ly để chờ cơ quan y tế đến xử lý. Tuy nhiên, ngày mai có 10/11 trường quyết định đón học sinh lớp 12 đến trường học trực tiếp. Chỉ có Trường Ban Mai xin tạm hoãn vài ngày. Nguyên nhân là do yêu cầu của phụ huynh học sinh”.
Đến nay, 100% các trường đều đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận tổ chức kiểm tra việc đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất, vệ sinh khử trùng trường lớp của các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX. UBND các phường đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, vận động tới từng hộ dân chủ động thực hiện các biện pháp PCDB khi đưa con em đến trường học đảm bảo đeo khẩu trang, không tụ tập đông người. Khi vào trường thực hiện đi và ngồi giãn cách. Hiệu trưởng các trường THPT và trung tâm GDNN-GDTX chịu trách nhiệm nếu không thực hiện tốt Kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp, đi đôi với PCDB Covid-19.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần