DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Hà Đông: 9 phường tiếp tục phát sinh ca mắc Covid-19

Bích Hời
24-11-2021 19:16
Kinhtedothi – Theo báo cáo của quận và một số phường, ngày 24/11 Hà Đông đã phát hiện 15 ca mắc Covid-19 và 5 ca nghi ngờ chờ kết quả xét nghiệm PCR tại 9 phường.
 Phong tỏa tạm thời tại địa bàn phường Phú Lương.

Theo đó, tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, phường Hà Cầu vẫn là địa phương có tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, với 3 ca mắc; Phú La có 4 ca; các phường Văn Quán, Phú Lãm, Nguyễn Trãi, Mộ Lao, Đồng Mai, Biên Giang và 2 ca trong khu cách ly.
Tại phường Hà Cầu, các ca mắc Covid-19 mới phát hiện là N.T.P, sinh năm 1961, giới tính nữ, ở tại Tổ dân phố Cầu Đơ 4; L.M.P giới tính nữ, cũng ở tại địa chỉ nói trên; trường hợp thứ 3 là P.V.T, nam giới, là cán bộ hưu trí, ở tại Tổ dân phố Hà Trì 1.
3 trường hợp trên đều liên quan Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. UBND phường Hà Cầu đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định như khoanh vùng, dập dịch, tổ chức khở khuẩn làm vệ sinh môi trường, truy vết và xét nghiệm các trường hợp có liên quan.
Trong ngày, phường Phú Lương đã phát hiện 5 ca test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Cụ thể là các trường hợp T.T.L, sinh năm 1985, giới tính nữ. Trường hợp nghi mắc Covid-19 T.T.L do doanh nghiệp nơi đơn vị công tác của bệnh nhân lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.
Tương tự, trường hợp thứ 2 là T.A.T giới tính nữ cũng do doanh nghiệp xét nghiệm sàng lọc. Trường hợp nghi ngờ tiếp theo là Đ.C.T, nam giới, sinh năm 1984; ca nghi ngờ là T.T.L, sinh năm 2011, giới tính nữ. 2 trường hợp này test nhanh cho kết quả dương tính.
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch trên địa bàn, UBND phường Phú Lương đã tạm thời phong tỏa các địa điểm có bệnh nhân nghi ngờ tại Khu đô thị Phú Lương để khoanh vùng dập dịch, lấy mẫu xét nghiệm PCR gửi CDC Hà Nội; tổ chức phun khử khuẩn làm vệ sinh môi trường, tuyên truyền cho người dân nghiêm túc thực hiện quy định 5K.