Hà Đông: Các thí sinh thi vào lớp 10 làm bài tốt môn Ngữ Văn

Thời Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay (18/6), 6.815 thí sinh trên địa bàn quận Hà Đông đã bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023. Các thí sinh cho biết, môn thi Ngữ Văn vừa sức, có trong chương trình dạy học.

Đảm bảo an ninh trật tự

Theo ghi nhận của phóng viên, từ trước 7 giờ sáng, tại các điểm thi học sinh đã đến đông. Các bậc cha mẹ đưa con đến thi đều chờ cho con vào phòng thi mới ra về.

Tại điểm thi của trường THPT Lê Quý Đôn, lực lượng đoàn viên thanh niên (ĐVTN) của quận đoàn Hà Đông sẵn sàng kiểm tra giúp các em giấy báo điểm thi, căn cước công dân, tránh bị đi thi nhầm và thiếu các giấy tờ quan trọng trước khi vào thi.

Tình nguyện viên tại THPT Lê Quý Đôn kiểm tra giấy tờ giúp các thí sinh trước khi vào trường thi.
Tình nguyện viên tại THPT Lê Quý Đôn kiểm tra giấy tờ giúp các thí sinh trước khi vào trường thi.

"Quận đoàn Hà Đông đã bố trí tại 10 điểm thi, với khoảng hơn 200 ĐVTN làm lực lượng, phối hợp với lực lượng công an, dân phòng phân luồng giao thông, giúp cho các thí sinh vào điểm thi một cách dễ dàng. Gửi lời chúc thi tốt động viên các em bước vào phòng thi tự tin. Cùng với đó, các đoàn phường đã huy động xã hội hóa nước uống, quạt cho thí sinh sau khi thi xong, phụ huynh đến chờ đón con và lực lượng làm nhiệm vụ" - Bí thư quận đoàn Hà Đông Hoàng Thị Huyền Trang chia sẻ.

Tại các điểm thi THPT Lê Quý Đôn, THCS Nguyễn Trãi, THCS Phú La sáng nay đều có các tình nguyện viên của đoàn thanh niên quận Hà Đông; lực lượng cảnh sát giao thông, an ninh của quận và phường, dân phòng.

Các lực lượng đảm bảo an ninh tại cổng trường, không để ùn tắc giao thông.
Các lực lượng đảm bảo an ninh tại cổng trường, không để ùn tắc giao thông.

Trung tá Vũ Tuấn Anh - Phó đội Trưởng Đội Cảnh sát Giao thông Trật tự - Công an quận Hà Đông cho biết: "Để đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm thi, Đội đã bố trí 10 điểm thi chốt 10 người và 2 tổ tuần tra với 20 người. Ngoài ra, các điểm thi huy động lực lượng công an phường, dân phòng làm nhiệm vụ cho kỳ thi vào lớp 10. Buổi sáng nay, tại các điểm thi đều đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho thí sinh đến thi và ra về".

Đề thi Ngữ văn vừa sức học sinh

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, sáng nay có 6.815 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập không chuyên năm học 2022 - 2023, diễn ra trong 2 ngày 18 - 19/6. Ghi nhận của phóng viên, đúng 10 giờ sáng, các điểm thi đều đã nổi hồi trống kết thúc giờ làm bài môn Ngữ văn. Một số học sinh cho biết, đề thi môn Ngữ Văn vừa sức và đúng trong chương trình học.

Thí sinh rời điểm thi tại trường THPT Lê Quý Đôn.
Thí sinh rời điểm thi tại trường THPT Lê Quý Đôn.

“Hôm nay đề Văn vào bài "Mùa Xuân nho nhỏ". Đây là đề em đã được học và ôn trong năm học vừa qua. Đặc biệt, khi học online, chúng em được nhà trường, thầy cô gửi đề về cho làm bài, cọ sát. Khi đi thi cũng làm bài được”. Đó là chia sẻ của em Nguyễn Hiền Anh ở phường Nguyễn Trãi, cũng như em Nguyễn Ngọc Linh, phường Dương Nội.

Còn em Nguyễn Khánh Vi ở Phú Lương và Nguyễn Tiến Đạt ở Văn Quán, đều có chung quan điểm: “2 năm học online cũng có nhiều khó khăn. Do việc học có đôi khi trục trặc về mạng, nên có khi tiếp thu bài không hiệu quả bằng học trực tiếp trên lớp. Tuy nhiên, khi thời gian cuối năm học đến lớp, các thầy cô đã tập trung ôn khá kỹ lưỡng và chuyên sâu. Đề Ngữ Văn nằm trong chương trình học nên em làm bài được”.

Học sinh rời điểm thi tại THCS Nguyễn Trãi.
Học sinh rời điểm thi tại THCS Nguyễn Trãi.

Các bậc phụ huynh nhiều người cũng tỏ ra lo lắng cho con mình. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ đều cho biết, không gây áp lực cho con. Chị Nguyễn Thị Duyên, phường Phúc La cho biết: “Nguyện vọng của con cũng muốn vào được trường công lập. Biết con lo lắng đấy, chúng tôi làm cha mẹ cũng lo lắng không kém. 2 năm học online đương nhiên chất lượng không thể tốt bằng học trực tiếp. Tuy nhiên, chúng tôi cũng động viên con, chứ không gây áp lực. Có thể con không đỗ vào công lập, chúng tôi định hướng cho con học công nghệ thông tin. Ngành nghề này đang dễ kiếm việc làm trong xã hội”.

Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông Phạm Thị Lệ Hằng cho biết: “Sáng nay, các điểm thi đều đảm bảo an toàn cho thí sinh đến thi và ra về. Các giám khảo coi thi thực hiện đúng quy chế thi, không có ai vi phạm. Kết thúc buổi thi sáng nay, có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi ở điểm thi THCS Nguyễn Trãi và THCS Trần Đăng Ninh”.

Theo chỉ tiêu của các trường, trên địa bàn quận Hà Đông có khoảng 65% học sinh được tuyển chọn vào lớp 10 công lập và khoảng 35% học sinh sẽ tuyển chọn vào các trường tư thục, dạy nghề trên địa bàn.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần