Hà Đông có thêm tuyến phố văn minh đô thị

Doãn Thành
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3360/QĐ-UBND về việc công nhận tuyến phố văn minh đô thị trên địa bàn quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.
Theo đó, công nhận tuyến phố Văn Khê, đoạn qua phường Phú La, quận Hà Đông là tuyến phố văn minh đô thị TP Hà Nội.
UBND quận Hà Đông, UBND phường Phú La có trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến cho nhân dân biết và thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận, duy trì danh hiệu tuyến phố văn minh đô thị đối với tuyến phố Văn Khê, trên địa bàn phường Phú La, quận Hà Đông theo đúng quy định.
Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 24/6/2019. Chủ tịch UBND quận Hà Đông, Giám đốc các sở: GTVT, Công Thương, Xây dựng, Văn hóa và Thể thao, Giám đốc Công an TP, Chủ tịch UBND phường Phú La và thủ trưởng các đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.
Được biết, phố Văn Khê dài 2.750m là đoạn từ ngã tư giao cắt đường Quang Trung và Lê Trọng Tấn, đến ngã ba giao cắt đường Vành đai 3 đi Khu đô thị Thanh Hà. Đây là một trong 9 tuyến phố mới thuộc địa bàn quận Hà Đông đã được HĐND TP Hà Nội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7. Đây cũng là một trong những tuyến phố có nhiều dự án chung cư, nhà ở, khu đô thị lớn của quận Hà Đông.
Sau 6 tháng được HĐND TP thông qua việc đặt tên đường, đến nay, tuyến phố Văn Khê tiếp tục được UBND TP công nhận là tuyến phố văn minh đô thị. Trước đó, UBND TP Hà Nội cũng đã công nhận tuyến phố Nguyễn Văn Lộc, phường Mộ Lao, quận Hà Đông là tuyến phố văn minh đô thị Quyết định số 154/2019/QĐ-UBND.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần