Hà Đông: Cử tri đặt nhiều nguyện vọng với các ứng cử viên đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội

Bích Hời
Chia sẻ

Kinhtedothi – Sáng nay (12/5), Ủy ban MTTQ TP Hà Nội, Ban chỉ đạo Bầu cử quận Hà Đông, phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Hà Đông đã tổ chức buổi tiếp xúc cử tri với các ứng cử viên đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ứng cử viên HĐND TP Hà Nội tiếp xúc trực tuyến với cử tri các phường ở quận Hà Đông.

Do dịch bệnh Covid-19, tại hội trường UBND quận có các đại diện phòng, ban chuyên môn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ phường và một số cử tri. Trên điểm cầu của 17 phường cũng có khá đông cử tri được trao đổi với các ứng cử viên thông qua màn hình trực tuyến.
Đơn vị bầu cử số 10 HĐND TP Hà Nội có 7 ông/bà ứng cử vào HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026, gồm: Bà Nguyễn Thị Tố Anh, Ngô Thị Hà, Bạch Liên Hương, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Thanh Xuân và bà Bùi Thị Hải Yến.
 Bà Nguyễn Thị Tố Anh trình bày chương trình hành động tại buổi tiếp xúc cử tri.
Sau khi nghe giới thiệu chương trình trong buổi tiếp xúc cử tri, các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình. Bà Nguyễn Thị Tố Anh, có trình độ đại học, thạc sỹ, công chức Ban Tuyên giáo, Quận ủy Hà Đông, cho biết, nếu được cử tri tín nhiệm trở thành đại biểu HĐND TP sẽ làm cầu nối quan trọng giữa người dân với Đảng và Nhà nước, dành thời gian tâm huyết thực hiện vai trò của người đại biểu, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, góp phần xây dựng chính quyền, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, quan tâm đến những vấn đề cử tri quan tâm, giảm thiểu học sinh bị suy dinh dưỡng, bạo lực học đường, bảo vệ nền tảng chính trị của Đảng.
 Ông Nguyễn Mạnh Quyền trình bày chương trình hành động trước cử tri Hà Đông.

Bà Ngô Thị Hà, có trình độ đại học, giáo viên Trường THCS Nguyễn Trãi. Nếu được tín nhiệm trở thành đại biểu HĐND TP, bà hứa sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham gia vào các hoạt động của HĐND, nhất là trong các lĩnh vực phòng chống tham nhũng, lãng phí, đoàn kết nội bộ, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, nâng cao chất lượng giáo dục.
 Bà Ngô Thị Hà trình bày chương trình hành động tại buổi tiếp xúc cử tri.
Bà Bạch Liên Hương, có trình độ đại học, thạc sỹ, Giám đốc Sở Lao động và Thương binh xã hội. Bà mong muốn cử tri tín nhiệm bỏ phiếu cho mình. Nếu trúng cử bà sẽ quan tâm đến vấn đề an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội trong 10 chương trình của TP, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, làm tốt chính sách với người có công, với hộ nghèo, cận nghèo, giải quyết việc làm, thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững; thực hiện tốt nhiệm vụ cai nghiện và giải quyết việc làm cho người sau cai.
Ông Nguyễn Mạnh Quyền, có trình độ đại học, Tiến sỹ, Phó Chủ tịch UBND TP. Nếu được cử tri tin tưởng bầu làm đại biểu HĐND TP ông sẽ thực hiện chứng trách nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, lắng nghe tâm tư, nguyên vọng của Nhân dân, tìm hiểu kỹ những vẫn đề còn khó khăn, nổi cộm trên địa bàn cùng với quận tháo gỡ có hiệu quả những kiến nghị, đề xuất chính đáng của cử tri.Là Phó Chủ tịch UBND TP phụ trách nhiều lĩnh vực, ông sẽ cùng với các địa phương, ngành thực hiện tốt nhiệm vụ trong 5 năm tới do Đảng bộ TP và Đảng bộ quận Hà Đông đề ra trong nhiệm kỳ, vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế, phát triển Hà Đông với dịch vụ, du lịch, làng nghề; đưa các chủ trương của Đảng, Nhà nước và TP đi vào cuộc sống; phản ánh đến với HĐND TP những vấn đề cử tri quan tâm vượt quá thẩm quyền giải quyết.
 Ông Nguyễn Thanh Xuân trình bày chương trình hành động trước cử tri.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, có trình độ đại học đại học, công tác tại Tổng Công ty Điện lực Hà Nội. Ông cam kết, nếu được cử tri tín nhiệm sẽ thực hiện các nội dung thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ của đại biểu Nhân dân, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của người dân, đề nghị với HĐND giải quyết các vấn đề liên quan đến điện, thực hiện cấp điện hài hòa giữa phát triển kinh tế xã hội và dân sinh, đưa TP trở thành địa phương có hệ thống chuyển tải, cấp điện hiện đại nhất khu vực.
Ông Nguyễn Thanh Xuân có trình độ đại học, Tiến sỹ, Bí thư Quận ủy Hà Đông. Nếu được trúng cử đại biểu HĐND TP, ông sẽ cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các Nghị quyết đã đề ra, quan tâm đến những vấn đề khó, vấn đề cử tri quan tâm, đưa quận Hà Đông trở thành quận phát triển giàu đẹp, bền vững. Trong quá trình công tác ông sẽ tham dự đầy đủ các buổi tiếp xúc cử tri, tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, luôn cố gắng tu dưỡng đạo đức cách mạng, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của người dân và đề nghị với HĐND TP những vấn đề cử tri quan tâm nhưng vượt thẩm quyền giải quyết, đề xuất các chính sách, giải pháp xây dựng TP Hà Nội trong việc hệ thống điện chiếu sáng, công viên cây xanh, thực hiện kết nối các tuyến đường giữa các địa phương với trung tâm TP, xây dựng đô thị văn minh, hiện đại.
 Bà Bùi Thị Hải Yến trình bày chương trình hành động với cử tri.

Bà Bùi Thị Hải Yến có trình độ đại học, Thạc sỹ, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hanel. Nếu trúng cử vào HĐND TP Hà Nội bà sẽ thực hiện tốt vai trò đại biểu của Nhân dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của Nhân dân, đề xuất những chính sách phát triển kinh tế với TP gắn phát triển kinh tế, làng nghề trên địa bàn Hà Đông; đề xuất với TP có những chính sách phát triển DN, tích cực đóng góp cho quá trình chuyển đổi số 4.0 trong giai đoạn mới của Thủ đô, tạo ra giá trị mới cho xã hội. Nghiên cứu, đề xuất với TP về vấn đề phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường, bảo tồn phát triển làng nghề, thực hiện an sinh xã hội.
 Hội nghị đã nhận được 6 ý kiến cử tri, với nhiều nguyện vọng được đề nghị với các ứng cử viên HĐND TP.

Tại Hội nghị đã có 6 ý kiến của cử tri, bày tỏ nguyện vọng mong muốn các đại biểu ứng cử nếu trúng cử sẽ hỗ trợ Hà Đông về các vấn đề quản lý đô thị, quản lý nhà chung cư cũ, giải quyết các chung cư cũ, vấn đề đất đai; chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ diện tích đất canh tác lúa sang trồng các loại hoa màu, cây ăn quả cho giá trị cao; áp dụng công nghệ xây dựng các mô hình kinh tế cao trên địa bàn, hỗ trợ thực hiện các thủ tục xây dựng nhà sơ chế trên khu vực sản xuất; hiện đã đáp ứng được cơ bản yêu cầu, tuy nhiên, đầu tư hệ thống điện cho chuyên canh tập trung chưa có, người dân còn chủ yếu sử dụng lưới điện cũ; công tác quản lý chợ có nhiều vướng mắc về sử dụng đất chợ sau khi trúng thầu, do đó vấn đề cải tạo chợ khó thực hiện; chợ văn minh thương mại, tuyến phố kinh doanh văn minh đô thị chưa đáp ứng về cơ sở vật chất; khắc phục vấn đề bất cập trong đô thị, đưa đường sắt Cát Linh – Hà Đông đi vào sử dụng, giải quyết việc làm, giải quyết đất dịch vụ, nhà chung cư cũ; ngầm hóa đường điện và làm lại một số đường cột điện đã xuống cấp, chằng chịt dây; thực hiện vấn đề an sinh xã hội, thực hiện tốt chính sách với người có công, giải quyết việc làm cho lao động, nhất là những người mất đất vào những dự án.
Thay mặt các ứng cử viên, ông Nguyễn Mạnh Quyền đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri, những ý kiến đều sát và đúng với thực tiễn. Nếu trúng cử, ông và các ứng cử viên sẽ cùng lãnh đạo quận Hà Đông tháo gỡ vướng mắc, giải quyết các vấn đề cử tri kiến nghị; với cương vị Phó chủ tịch UBND TP ông cùng với quận Hà Đông tập trung, xem xét giải quyết các vấn đề hạ tầng kỹ thuật, điện, cơ chế chính sách phát triển làng nghề, nông nghiệp, đất dịch vụ, nhà chung cư, phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện tốt ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp vào 23/5 tới.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần