Hà Đông cưỡng chế thu hồi đất tại phường Dương Nội

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay (7/4), UBND quận Hà Đông và phường Dương Nội đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất thuộc Dự án xây dựng Bệnh viện quốc tế Hà Đông.

Các lực lượng chức năng chuẩn bị cưỡng chế thu hồi đất tại Dự án bệnh viện Quốc tế Hà Đông.
Thực hiện Quyết định số 4196 ngày 18/8/2009 của UBND TP Hà Nội về thu hồi 167.217m2 đất nông nghiệp liên quan đến 308 hộ và 1 đơn vị là Công ty TNHH MTV Đầu tư Sông Đáy, sau khi vận động, tuyên truyền về hỗ trợ, bồi thường giải phóng mặt bằng cho dự án, tính đến thời điểm trước khi phường Dương Nội tổ chức cưỡng chế đã có 301 hộ nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Còn 7 hộ không chấp thuận phương án hỗ trợ bồi thường, với iện tích 2.890,8m2 và số tiền được phê duyệt chưa nhận là 942.536.491 đồng. Ngoài ra, phần diện tích 2.449,5m2 thuộc kênh Đan Hoài của Công ty TNHH MTV Đầu tư Sông Đáy và di chuyển 7 ngôi mộ trong khu vực cũng thuộc diện phải thu hồi.
Như vậy, tổng diện tích cần phải thu hồi của Dự án xây dựng Bệnh viện quốc tế Hà Đông là 5.340,3m2.
Ngay sau cưỡng chế, chủ đầu tư đã đưa máy móc triển khai san lấp mặt bằng.
Để đảm bảo dự án được triển khai đúng tiến độ, sáng 7/4, quận Hà Đông và phường Dương Nội đã tập trung các lực lượng chức năng tổ chức cưỡng chế thu hồi đất của 7 hộ gia đình. Đồng thời, kiểm kê, bồi thường đối với các công trình thuộc kênh mương Đan Hoài bị thu hồi theo quyết định đã phê duyệt, nhưng vẫn đảm bảo để Công ty TNHH MTV Đầu tư Sông Đáy cung cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp. Ngoài ra, sẽ di chuyển 7 ngôi mộ trong phần diện tích của dự án.

Ngay trong buổi cưỡng chế, quận Hà Đông và phường Dương Nội vẫn bố trí cán bộ cùng với chủ đầu tư sẵn sàng chi trả tiền bồi thường cho người dân. Sau khi cưỡng chế xong, không có hộ nào đến nhận tiền, toàn bộ số tiền trên sẽ được chuyển vào tài khoản tạm giữ tại Kho bạc Nhà nước quận Hà Đông.