Hà Đông: Đảm bảo an toàn giao thông, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 6/1, UBND quận Hà Đông phối hợp với Công an Thành phố Hà Nội và lực lượng quân đội trên địa bàn ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đấu tranh với các hành vi chế tạo, sản xuất, mua bán, vận chuyển, sử dụng pháo trái phép phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Tăng cường công tác tuyên truyền
Để thực hiện tốt Nghị định 137 của Chính phủ và Chỉ thị số 18 của UBND Thành phố Hà Nội về quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ (VLN) trong dịp Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, UBND quận Hà Đông đã phối hợp với Sở Công an ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự đô thị (TTĐT) trấn áp tội phạm, đồng thời ký cam kết thực hiện giữa các đơn vị.
Chủ tịch UBND quận Hà Đông Cấn Thị Việt Hà phát biểu giao nhiệm vụ đến các đơn vị, địa phương trên địa bàn.

Công việc triển khai đến tất cả trưởng phó các phòng ban chuyên môn của quận, đội ngũ lãnh đạo Công an quận, Công an phường; Quân sự quận; các Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Tổ trưởng các tổ dân phố. Theo đó, các đơn vị chịu trách nhiệm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân về quy định của pháp luật; nâng cao công tác chỉ đạo, quản lý nhà nước và cơ quan chuyên trách để thực hiện quyết liệt công tác quản lý, sử dụng pháo, vũ khí, VLN và công cụ hỗ trợ.
Các đơn vị, địa phương ký cam kết thực hiện

Quận đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, như: Công an và Quân sự quận chịu trách nhiệm phối hợp với các đơn vị, địa phương, tăng cường tuần tra, kiểm soát, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện, bắt giữ và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng pháo, VLN; triển khai kế hoạch bắn pháp hoa trong dịp Tết đảm báo an toàn.
Các phòng Tư pháp, Trung tâm văn hóa – TT&TT; Phòng Giáo dục quận, các địa phương, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức cho người dân, học sinh, sinh viên, hộ kinh doanh thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo, VLN.
Kiên quyết xử lý các vi phạm
Chủ tịch UBND phường Văn Quán Lê Văn Sinh, đại diện cho các phường cam kết: UBND phường Văn Quán và các phường trên sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo TTĐT, TTATGT, xử lý nghiêm các hàng vi vi phạm và cam kết thực hiện các nội dung như: Chủ động tuyên truyền đến các tầng lớp Nhân dân về nội dung các quy định, tập trung vào những loại pháo, VLN mới, pháo hoa, quản lý sử dụng pháo, VLN, quản lý nhà nước về nội dung trên, lấy hiệu quả công việc làm thước đo, gắn trách nhiệm người đứng đầu, đánh giá xếp loại thi đua, tăng cường phối hợp với các đơn vị triển khai tuyên truyền  đẩy mạnh toàn dân tham gia bảo vệ tổ quốc, tố giác các trường hợp sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép thuốc súng, thuốc pháo và các loại pháo, VLN, tổ chức ký cam kết với các hộ dân.
 Lực lượng công an triển khai ra quân trước sự chứng kiến của lãnh đạo quận và Công an TP.

Theo Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội Đoàn Ngọc Hùng cho biết: Với vai trò cơ quan thường trực trên địa bàn, Công an TP chỉ đạo Công an Hà Đông phối hợp với các đơn vị, địa phương mở rộng đợt cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm và ra quân, ký cam kết thực hiện nội dung trên một cách hiệu quả, thiết thực.
 Lực lượng quân sự và các tổ chức đoàn thể, địa phương ra quân.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND quận Hà Đông Cấn Thị Việt Hà đã phân công nhiệm vụ cho các đơn vị, địa phương: Ban Chỉ đạo 197 các phường ngay sau buổi ra quân tập trung phối hợp với các đơn vị, địa phương giáp danh ra quân lập lại TTATGT, TTĐT, TTCC, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, chú trọng cơ chế duy trì lâu dài thường xuyên, thực hiện quyết liệt việc sử dụng vũ khí, pháo, VLN, công cụ hỗ trợ trên địa bàn, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện và duy trì kết quả đạt được. Công an quận đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm TTATGT, TTĐT, TTCC trên các tuyến phố, duy trì kết quả thực hiện trong đợt Đại hội Đảng toàn quốc và dịp Tết Tân Sửu.
Ngay tại buổi ra quân, các lực lượng Công an, Quân đội, phòng ban chuyên môn và các địa phương đã ký cam kết thực hiện, đảm bảo ổn định an ninh chính trị,  ATGT, đô thị, trật tự an toàn xã hội.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần