Hà Đông: Giải cứu 5 người thoát nạn trong đám cháy lúc rạng sáng

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Vào rạng sáng 20/6, Công an quận Hà Đông đã nhanh chóng dập tắt đám cháy trong 1 nhà dân giải cứu 5 người thoát nạn.

Hiện trường đám cháy sau khi đã dập tắt.
Hiện trường đám cháy sau khi đã dập tắt.

Cụ thể, vào lúc 3 giờ 58 phút, nhận tin báo về vụ cháy xảy ra tại ngôi nhà số 21, ngõ 249 đường Chiến Thắng, phường Văn Quán quận Hà Đông, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an quận Hà Đông đã xuất 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy đến hiện trường.

Thời điểm này, ngọn lửa và khói bắt đầu có dấu hiệu bùng phát dữ dội trong nhà; Công an phường Văn Quán nhanh chóng cùng lực lượng chữa cháy cơ sở và người dân trước đó đã nhanh chóng có mặt, khẩn cấp triển khai biện pháp xử lý cháy ban đầu.

Người mắc kẹt được cảnh sát PCCC hướng dẫn thoát nạn.
Người mắc kẹt được cảnh sát PCCC hướng dẫn thoát nạn.

Đặc biệt, các thành viên trong gia đình đã phát hiện lửa sớm, tìm cách lên điểm cao nhất của ngôi nhà để tạm tránh sự nguy hiểm của ngọn lửa cũng như chờ lực lượng chuyên nghiệp cứu hộ.

Đánh giá nhanh tình hình và địa hình địa điểm cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Hà Đông đã hiệp đồng tác chiến nhịp nhàng với lực lượng PCCC cơ sở và công an phường; đồng loạt triển khai phương án tiếp cận, hướng dẫn và cứu được 5 người trên mái nhà di chuyển xuống tầng 1 an toàn.

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy cứu 5 người thoát nạn.

Cùng lúc, mũi giáp công triển khai đội hình 2 lăng B dập tắt đám cháy. Chưa đầy 5 phút sau đó, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Cơ quan chức năng ghi nhận không có thiệt hại về người; một số đồ dùng tại khu vực bếp bị nhiệt tác động gây biến dạng.

Nguyên nhân vụ cháy ban đầu sơ bộ nhận định do chập điện.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần