Hà Đông: Học sinh hân hoan khi được đến trường học

Thời Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Sáng nay (8/2), học sinh từ lớp 7-12 trên địa bàn Hà Đông đã đến trường học trực tiếp theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo. Các em đều rất vui mừng, phấn khởi khi được đến trường học trực tiếp.

Trước 7 giờ sáng Trường THCS Nguyễn Trãi đã khá đông học sinh đến trường. Các em đều đi theo lối được phân luồng trước.
Trước 7 giờ sáng Trường THCS Nguyễn Trãi đã khá đông học sinh đến trường. Các em đều đi theo lối được phân luồng trước.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ trước 7 giờ sáng, tại Trường THCS Mộ Lao, Lê Lợi, Nguyễn Trãi (quận Hà Đông) đã có khá đông học sinh đến trường học. Đây là buổi học đầu tiên sau gần 9 tháng gián đoạn việc học trực tiếp tại trường của các em lớp 7, 8, 10, 11 bởi dịch bệnh Covid-19. Nhiều em tỏ ra lo lắng sau một thời gian dài không được đến trường, nhưng phần lớn các em đều rất vui mừng là được gặp lại bạn bè, thầy cô.

Em Nguyễn Hoàng Chi (học sinh lớp 10) chia sẻ: "Em rất vui là được đến trường học trực tiếp, nhưng cũng khá bồi hồi lo lắng vì không biết việc viết bài vở trong lớp có kịp không. Việc dạy của thầy cô có gì thay đổi so với trước kia không..."

Trường THCS Lê Lợi cũng căng dây phân luồng lối đi để học sinh đi giãn cách. Sau khi đo thân nhiệt các em vào lớp, không tập trung đông người ngoài sân trường.
Trường THCS Lê Lợi cũng căng dây phân luồng lối đi để học sinh đi giãn cách. Sau khi đo thân nhiệt các em vào lớp, không tập trung đông người ngoài sân trường.

Cũng giống bạn, em Nguyễn Thị Thùy Anh, học sinh lớp 10 cho biết: Hôm nay em được đến trường học thấy mình vui hơn học online ở nhà. Vì đến lớp được gặp lại bạn bè, thầy cô giáo. Từ khi nghỉ hè năm ngoái đến nay không được gặp nhau rồi, bây giờ đến lớp được nói chuyện với nhau em thấy vui hơn, việc học chắc chắn sẽ hiệu quả hơn. Nếu có bài khó, hay những vấn đề cần trao đổi có thể trao đổi trực tiếp với bạn, thầy, cô giáo thì việc học tốt hơn nhiều.

Học sinh trướng khi vào lớp được đo thân nhiệt.
Học sinh trướng khi vào lớp được đo thân nhiệt.

Ghi nhận của phóng viên, tại các trường học, học sinh rất vui mừng khi được đến trường học. Với các học sinh THPT, việc học trực tiếp không chỉ là được gặp gỡ thầy cô mà khi học trực tiếp sẽ giúp các em tiếp thu tốt hơn kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi trước ngưỡng cửa đại học. Còn các em ở các trường THCS sẽ là việc chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi vào lớp 10. Nhiều em cho rằng, đây là kỳ thi quan trọng hơn cả đại học, vì không vào THPT con đường học của các em khó khăn hơn rất nhiều.

Để chuẩn bị cho các học sinh đến trường học với đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, quận Hà Đông đã chỉ đạo các trường chuẩn bị các điều kiện cần và đủ.

Bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận cho biết: "Hà Đông đã chuẩn bị các điều kiện đúng như hướng dẫn của TP Hà Nội để đón học sinh đến trường vào hôm nay. Cụ thể, Phòng đã chỉ đạo các trường chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị phòng chống dịch bệnh (PCDB) Covid-19, đó là máy đo thân nhiệt, khẩu trang, nước khử khuẩn, phòng cách ly, quy trình hướng dẫn đón tiếp học sinh vào lớp.

Các nhà trường đều thông báo cho các em đến trường đeo khẩu trang đầy đủ nhằm phòng chống dịch Covid-19.
Các nhà trường đều thông báo cho các em đến trường đeo khẩu trang đầy đủ nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Quận đã hướng dẫn, tập huấn cho các giáo viên về quy trình hướng dẫn học sinh cũng như công tác PCDB trong lớp học, khi có học sinh có các triệu chứng ho, sốt, khó thở… để kịp thời có biện pháp xử lý, cách ly trước khi báo cho cơ quan y tế. Ngay trong chiều ngày 7/2, Phòng GD&ĐT quận đã họp lần cuối với các hiệu trưởng để rà soát lại các biện pháp và điều kiện PCDB. Qua báo cáo các trường đã sẵn sàng đón học sinh trở lại trường".

Ngay đầu giờ sáng, các nhà trường đều bố trí ngăn lối đi giãn cách, đo thân nhiệt và đọc loa liên tục hướng dẫn các em học sinh sử dụng nước khửa khuẩn, đi đúng hàng lối, sau khi đo thân nhiệt các em vào thẳng lớp tránh tụ tập, tiếp xúc đông người. Các em trước khi vào trường đều đeo khẩu trang đầy đủ.

Toàn quận Hà Đông, ngày hôm nay 8/2 có 22 trường công lập và tư thục, có 6 trường liên cấp, 11 trường THPT giáo dục thường xuyên đón học sinh từ lớp 7-12 đến trường học. Trong đó, số lượng học sinh trong các trường THCS là trên 22.000 học sinh.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần