Hà Đông: May khẩu trang tặng cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Hà Đông đã chỉ đạo các cơ sở Hội may khẩu trang vải, tặng miễn phí cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế và hội viên trên địa bàn.

 Chị em Hội Phụ nữ quận Hà Đông đang tập trung cắt và may khẩu trang tặng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.
Theo đó, các Chi hội phụ nữ (HPN) đã vận động các chị em phụ nữ biết nghề may và các cơ sở may trên địa bàn quận tranh thủ thời gian, huy động xã hội hoá nguồn nguyên liệu vải để may khẩu trang tặng cho hội viên HPN là hộ cận nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật và Trung tâm bảo trợ xã hội trẻ em mồ côi Hà Cầu.
Sau một thời gian triển khai, đến nay HPN quận đã huy động được 3 cơ sở may tại phường Dương Nội và Kiến Hưng, cùng 25 hội viên hưởng ứng tham gia; đã may và tặng cho các hội viên có hoàn cảnh 500 chiếc khẩu trang vải.
Theo Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông Lại Hà Phương, hiện trên địa bàn quận có khoảng 800 phụ nữ là hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và yếu thế, chưa kể các đối tượng tại Trung tâm Mồ côi Hà Cầu. Do đó, Hội vẫn tiếp tục vận động chị em tích cực tham gia ngày công, nguyên liệu vải để may đảo bảo đủ số lượng khẩu trang tặng cho những đối tượng kể trên.
 Đội tuyên truyền phòng chống dịch bệnh của HPN quận Hà Đông đến các khu dân cư tuyên truyền.
Cùng với đó, HPN quận đã thành lập đội xe đạp tuyên truyền cơ động gồm 10 thành viên, nòng cốt là hội viên phụ nữ trường Mầm non Mùa Xuân. Đội thành lập được tập trung tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các khu chung cư, các khu đô thị trên địa bàn.
Đồng thời, Quận hội chỉ đạo 17 cơ sở Hội phụ nữ phường thành lập đội tuyên truyền tại các khu dân cư, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân chung tay hòng chống dịch bệnh Covid-19.