DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Đông: Hàng quán mở cửa trở lại, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19

Thời Nguyễn
22-06-2021 14:14
Kinhtedothi - Sáng 22/6, trên địa bàn quận Hà Đông (Hà Nội) một số dịch vụ ăn uống đã mở cửa bán hàng trở lại sau gần 1 tháng đóng cửa phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Thực hiện văn bản số 1942/UBND-KGVX về việc tiếp tục duy trì, thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội trong tình hình mới và mở cửa trở lại một số dịch vụ, sáng nay (22/6) trên địa bàn quận Hà Đông, một số dịch vụ, hàng quán đã mở cửa đón khách trở lại.
Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, trên các tuyến phố ở quận Hà Đông như: Nguyễn Văn Lộc, Vũ Trọng Khánh, Nguyễn Khuyến, Quang Trung… ngay từ sáng sớm, một số hàng quán đã mở cửa đón khách trở lại. Vào đầu giờ sáng chủ yếu các hàng quán mở cửa là cà phê, nhà hàng, quán ăn phục vụ ăn uống. Lượng người vào quán ăn không quá đông trong buổi sáng đầu tiên mở cửa trở lại.
 Ngày đầu mở cửa trở lại, các quán ăn sáng vẫn không quá đông người.

Cùng với đó, các nhà hàng đều bố trí các bàn ăn giãn cách, có tấm chắn giọt bắn đảm bảo quy định phòng chống dịch bệnh. Theo một chủ nhà hàng trên đường Nguyễn Khuyến cho biết: "Thành phố cho mở cửa bán hàng trở lại là rất tốt. Chúng tôi sẽ đảm bảo đúng quy định trong phòng chống dịch là kê bàn giãn cách, có tấm chắn vách ngăn ở giữa và bố trí khách ngồi giãn cách. Các khách đi cùng nhau có thể ngồi chung 2 người 1 bàn, các khách lẻ chỉ một người 1 bàn, nhằm phòng chống dịch bệnh, có như vậy việc kinh doanh mới đảm bảo bền vững".
Do thông báo mở cửa trở lại vào chiều muộn hôm qua, nên một số quán ăn vẫn chưa kịp chuẩn bị cho ngày đầu mở cửa. Không chỉ có quán ăn, các quán cà phê sáng nay mở cửa trở lại cũng đã thực hiện quy định về phòng chống dịch bệnh. Các bàn ngồi đều có tấm chắn giọt bắn ở giữa; giảm lượng ghế ngồi trong không gian kinh doanh.
Các hàng quán cắt tóc, gội đầu vào khoảng 9 - 10 giờ sáng nay nhiều cở sở cũng đã mở cửa trở lại. Một số cửa hàng có khá đông khách đến sử dụng dịch vụ cắt tóc, gội đầu. Người cắt và người được cắt tóc, gội đầu đều sử dụng đeo khẩu trang, ngồi giãn cách.
Riêng thực hiện nội dung trong văn bản của Thành phố về việc yêu cầu chủ các cơ sở dịch vụ phải yêu cầu khách hàng khai báo y tế, lập danh sách, kiểm soát, đối chiếu thông tin khách hàng hàng ngày thì nhiều hàng, quán chưa thực hiện. Các quán bia hơi, rượu vẫn bán mang về theo quy định của Thành phố.
Một số hình ảnh hàng quán, dịch vụ trên địa bàn quận Hà Đông trong ngày đầu mở cửa trở lại:
 Các bàn ăn đều có tấm chắn giọt bắn.

 Sau khi khách ăn xong đều được dọn dẹp và lau chùi sạch sẽ mới đón khách mới vào bàn.

 Quán cà phê cũng giảm số lượng ghế ngồi, có tấm vách ngăn.

 Nhiều bàn ghế ở quán cà phên này đã xếp gọn lại, để không gian quán rộng rãi và đảm bảo giãn cách người ngồi, phòng chống dịch bệnh.

 9 - 10 giờ sáng nay, nhiều cửa hàng cắt tóc, gội đầu đã mở cửa phục vụ khách.

 Nhân viên và khách đều đeo khẩu trang.

 Bên cạnh đó, một số hàng quán chưa kịp dọn dẹp để mở cửa trở lại.