Hà Đông: Nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 45 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không, quận Hà Đông đã triển khai nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền cho người dân hiểu được những giá trị to lớn, thể hiện bản lĩnh, ý chí và trí tuệ Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng trong cuộc chiến đấu chống giặc ngoại xâm và chiến thắng.

Theo đó, Trung tâm Văn hóa - Thông tin & Thể thao, phối hợp với Phòng Văn hóa tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tuyên truyền cổ động trực quan, treo băng cờ khẩu hiệu trên toàn địa bàn quận. Các hoạt động căng cờ, biểu ngữ đã được quận tổ chức xong từ ngày 8/12.
 Triển lãm ảnh "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không" là một trong chuỗi những hoạt động kỷ niệm 45 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không của Hà Đông.
 Cuộc triển lãm được tổ chức tại trường THPT Quang Trung, nhằm giới thiệu với thế hệ trẻ về sự chiếu đấu dũng cảm của quân và dân ta trong trận Điện Biên Phú trên không. Đồng thời đẩy mạnh cuộc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ.
Cùng với việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, UBND quận giao Hội CCB, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận tổ chức gặp mặt, giao lưu, tọa đàm của tuổi trẻ với cựu chiến binh tham gia chiến đấu, các nhân vật, nhân chứng lịch sử; triển lãm ảnh Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không; tham quan Bảo tàng Cách mạng Việt Nam, Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam, Bảo tàng Chiến thắng B52, Bảo tàng Phòng không - Không quân và các di tích chiến thắng B52...

Các đơn vị còn phối hơpf với các địa phương dọn vệ sinh, tu sửa các công trình di tích lịch sử, đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ, địa điểm lưu niệm sự kiện lịch sử cách mạng kháng chiến, đảm bảo cảnh quan môi trường sạch, đẹp, khang trang. Đồng thời, tổ chức hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, tặng quà, hỗ trợ giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có công, nhất là các gia đình, cá nhân trực tiếp tham gia chiến đấu trong 12 ngày đêm tháng 12/1972.

Các địa phương căn cứ điều kiện thực tế tổ chức các hoạt động phù hợp tại các di tích, địa điểm lưu niệm sự kiện lịch sử cách mạng kháng chiến trên địa bàn đảm bảo trang trọng, hiệu quả, an toàn tiết kiệm, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh.
 Trên các tuyến đường đac được trang hoàng cờ, biểu ngữ chào mừng kỳ niệm 45 năm Điện Biên Phủ trên không.
Nội dung các hoạt động tuyên truyền trên địa bàn quận đều khẳng định Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không" là sự kiện lịch sử trọng đại và kỳ tích, biểu tượng chiến thắng của bản lĩnh, ý chí và trí tuệ Việt Nam mang giá trị lịch sử và thời đại sâu sắc, góp phần quan trọng đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta đi đến thắng lợi hoàn toàn.

Thông qua hoạt động tuyên truyền là giáo dục truyền thống, tôn vinh những chiến công của trí tuệ, lòng quả cảm và ý chí quật cường của dân tộc, quân đội ta, của cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Phòng không - Không quân, quân dân Thủ đô và các tỉnh, thành phố miền Bắc; cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử, bài học kinh nghiệm của Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” được vận dụng sáng tạo vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước và Thủ đô. Trên tinh thần đó quyết tâm thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XVI của Đảng bộ TP Hà Nội và các Nghị quyết của quận đề ra.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần