Hà Đông: Nhiều phần quà được trao cho người có công tiêu biểu

Bích Hời
Chia sẻ

Kinhtedothi – Sáng nay 19/7, Quận ủy, HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, UBND quận Hà Đông đã tổ chức gặp mặt, biểu dương người có công tiêu biểu, tổng kết thực hiện chính sách ưu đãi người có công, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn trao quà cho gia đình chính sách tiêu biểu của quận Hà Đông.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn trao quà cho gia đình chính sách tiêu biểu của quận Hà Đông.

Đến dự hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn, lãnh đạo quận Hà Đông...

Trong 2 cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp, Đế quốc Mỹ, Hà Đông có hàng chục ngàn người hoạt động kháng chiến, trong đó có 22 nghìn người tham gia lực lượng vũ trang, trên 1.000 người tham gia thanh niên xung phong.

Các chiến sỹ là con em Hà Đông đã chiến đấu dũng cảm, lập nhiều chiến công, làm rạng rỡ quê hương, đất nước. Toàn quận có 1.871 người hy sinh trên mọi chiến trường được Tổ quốc ghi công; trong đó có 6 gia đình có 3 con là liệt sỹ, 26 gia đình có 2 con là liệt sỹ, 121 gia đình có con độc nhất là liệt sỹ.

Quận có trên 2.000 người là thương, bệnh binh, 1.152 người nhiễm chất độc hóa học, trên 13.000 người được tăng Huân, Huy chương, có 174 mẹ được phong tặng, truy tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Trong giai đoạn 5 năm (2017-2022), quận Hà Đông đã bố trí 480 tỷ đồng thực hiện các chính sách ưu đãi đối với 5.187 người có công và thân nhân người có công.

Quận Hà Đông tặng quà cho các gia đình có công tiêu biểu.
Quận Hà Đông tặng quà cho các gia đình có công tiêu biểu.

Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa như: ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ xây nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc bố, mẹ liệt sỹ già yếu cô đơn, tu bổ, nâng cấp công trình ghi công liệt sỹ.

Tổng nguồn lực huy động toàn xã hội trên địa bàn quận là trên 24,5 tỷ đồng. Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ năm 2022, quận Hà Đông đã chi gần 19 tỷ đồng nâng cấp 2 nghĩa trang liệt sỹ.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Thành ủy, UBND TP Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Hồng Sơn đã tặng quà cho đại diện 3 gia đình có công tiêu biểu.

Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận Hà Đông đã tặng quà cho 166 hộ gia đình có công tiêu biểu. Một số DN và Ngân hàng tặng 17 sổ tiết kiệm tình nghĩa cho người có công.

Nhân dịp này, UBND quận Hà Đông đã khen thưởng cho 18 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn quận.

Quận Hà Đông và các đơn vị tài trợ tặng sổ tiết kiệm cho người có công.
Quận Hà Đông và các đơn vị tài trợ tặng sổ tiết kiệm cho người có công.

Tại chương trình, Bí thư Quận ủy Hà Đông Nguyễn Thanh Xuân đã biểu dương các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn 75 năm qua luôn là tấm gương mọi hoạt động phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng đô thị. Quận Hà Đông là địa phương luôn đi đầu của TP Hà Nội trong công tác đền ơn đáp nghĩa, thực hiện kịp thời các chính sách của Nhà nước đối với người có công, thực hiện xã hội hóa nhiều tỷ đồng thực hiện chăm sóc người cón công. 166 người tiêu biểu được tặng quà hôm nay và các cá nhân tập thể được biểu dương là những tấm gương điển hình trong hoạt động chăm sóc người có công trên địa bàn quận.

Bí thư Quận ủy yêu cầu các cấp, ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa chăm sóc người có công, tặng sổ tiết kiệm, sửa chữa nhà, biểu dương các tấm gương thương, bệnh binh tham gia tích cực các phong trào phát triển kinh tế, xây dựng quê hương trong thời gian tới; quy tập và tiếp nhận các liệt sỹ đưa về địa phương, làm tốt trách nhiệm với người có công.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần