Hà Đông: Phát hiện 17 ca dương tính với SARS-CoV-2

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Theo báo cáo của Hà Đông, hôm nay (17/11), trên địa bàn quận có 17 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 15 ca phát sinh ngoài cộng đồng.

 Vận chuyển người nhiễm Covid-19 vào khu cách ly.

Theo đó, tổng số ca dương tính với SARS-CoV-2 phát sinh trong ngày là 17 trường hợp, trong đó phường Yên Nghĩa 8 ca, Mộ Lao 5 ca, Kiến Hưng và Phú Lãm mỗi địa phương có 1 ca và 2 ca trong khu cách ly Đại Nam, Binh đoàn 12.
Cụ thể, tại phường Mộ Lao, các ca dương tính với SARS-CoV-2 tập trung ở ngõ 40 đường Vũ Trọng Khánh, tổ dân phố (TDP) số 6; tòa nhà Elip số 112 Trần Phú, TDP 7. Phường Mộ Lao đã tiến hành truy vết được 11 trường hợp F1 và 13 trường hợp F2.
Phường Yên Nghĩa các ca dương tính với SARS-CoV-2 chủ yếu là các khu nhà trọ cho những lao động thuê tại địa phương. 2 phường đã tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là khoanh vùng, truy vết các đối tượng có liên quan, đưa F0 đi điều trị và cách ly các trường hợp có liên quan theo quy định; tổ chức phun khử khuẩn khu vực có người mắc Covid-19.
Ngoài ra, sáng nay, phường La Khê đã phát hiện 1 trường hợp nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2 tại ngõ 9, đường Lê Trọng Tấn, TDP 7. Trường hợp này đã có kết quả thử PCR tại Bệnh viện Đa Khoa Hà Đông cho kết quả dương tính. Hiện đang chờ kết quả xét nghiệm của CDC Hà Nội. Để đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh, phường La Khê đã tạm thời phong tỏa ngõ 9 với 8 hộ gia đình, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp có liên quan gửi CDC Hà Nội.
Trong ngày, phường Vạn Phúc cũng phát sinh 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở TDP 8. Người này đi từ TP Hồ Chí Minh về, phường đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch quy định.
Hiện nay, trên địa bàn quận Hà Đông phát sinh nhiều ổ dịch mới, nâng tổng số lên 32 khu vực, địa điểm phong tỏa do có người nhiễm Covid-19. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của quận đã chỉ đạo triển khai thực hiện Công điện số 32/CĐ-UBND ngày 16/11/2021 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong tình hình mới.
Theo đó, UBND các phường tăng cường lực lượng giám sát dịch chặt chẽ tại cộng đồng, sẵn sàng phản ứng nhanh với các thông tin để phát hiện sớm, truy vết, điều tra, xác minh, khoanh vùng dập dịch kịp thời không để nguồn bệnh lây lan ra cộng đồng. Tổ chức rà soát điều kiện cách ly y tế các trường hợp tiếp xúc gần (F1) tại nhà đảm bảo đúng hướng dẫn của ngành y tế; chỉ đạo Tổ Covid cộng đồng, dân cư giám sát chặt chẽ việc chấp hành các quy định, biện pháp phòng, chống dịch đối với các trường hợp cách ly y tế tiếp xúc gần (F1) tại nhà; tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh ra ngoài cộng đồng. Quản lý, kiểm soát chặt chẽ khu vực phong tỏa, không để người dân tổ chức kinh doanh, đi lại, giao lưu trong khu vực phong tỏa, tránh tình trạng chặt ngoài, lỏng trong.