Hà Đông: Phát hiện 31 ca nhiễm Covid-19 trong sáng 15/11

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo UBND quận Hà Đông, tính đến 12 giờ trưa nay (15/11), trên địa bàn quận phát hiện 31 ca mắc Covid-19 mới ở 4 phường và 2 khu cách ly tập trung và 18 ca nghi nhiễm trên địa bàn phường Yên Nghĩa.

 Hà Đông có 27 khu vực cách ly y tế do có người mắc Covid-19.

Cụ thể, 31 ca phát hiện mới, có 4 trường hợp ở Phú La, các phường Phú Lãm, Kiến Hưng, Yên Nghĩa mỗi địa phương có 1 trường hợp và số ca mắc còn lại ở 2 khu cách ly là Đại Nam và Binh Đoàn 12.
Đặc biệt, ngay trong sáng nay, UBND phường Yên Nghĩa đã phát hiện tại tại công trường Công ty xây dựng PART CITY, ghi nhận 18 test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, tập trung nhiều ở khu nhà trọ trong dân tại tổ 6, 7, 10 khu Đô Nghĩa, phường Yên Nghĩa.
Ngay sau khi ghi nhận nhóm người nghi nhiễm Covid-19 kể trên, UBND phường Yên Nghĩa đã tiến hành phong tỏa tạm thời công trường xây dựng PART CITY để tiến hành điều tra, truy vết, khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm.
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của phường Yên Nghĩa đã kêu gọi, vận động các công nhân liên quan đến công trường này ra khai báo y tế. Cùng với đố, phường đề nghị các chủ phòng trọ trên địa bàn phối hợp với cơ quan chức năng báo cáo số người thuê trọ để rà soát, truy vết triệt để những trường hợp liên quan vẫn chưa khai báo. Phường chỉ đạo các tổ dân phố, tổ Covid cộng đồng quản lý, kiểm soát chặt chẽ khu vực phong tỏa, không để người dân đi lại, tiếp xúc gần với những người nghi nhiễm.
Hiện nay, phường Yên Nghĩa vẫn đang tiến hành điều tra, truy vết và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng có liên quan gửi CDC Hà Nội, tiến hành khử khuẩn trong các khu dân cư.
Tính từ 27/4 đến nay, Hà Đông có 321 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 156 ca trong khu phong tỏa, cách ly.
Trong mấy ngày gần đây, trên địa bàn quận phát hiện nhiều ổ dịch mới, trong đó có 27 khu vực còn đang bị cách ly, phong tỏa. Gần đây nhất là phong tỏa tầng 7, chung cư HH2H Xuân Mai; 2 tuyến ngõ và ngách tại tổ dân phố 3, phường Yên Nghĩa thời gian 14 ngày kể từ ngày 13/11. Cũng từ ngày 13/11, phường La Khê tổ chức cách ly khu đất dịch vụ Cây Quýt, tổ dân phổ 5 với thời gian cách ly 14 ngày.
UBND quận Hà Đông, chỉ đạo UBND các phường làm tốt công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh phường, tuyên truyền lưu động,... nhằm thông tin rộng rãi đến toàn thể nhân dân về mức độ nguy hiểm, khả năng lây lan của dịch bệnh, các khu vực cách ly, phong tỏa trên địa bàn,... để nhân dân biết, chủ động tích cực phối hợp với chính quyền thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.