Hà Đông: Phát sinh 34 ca mắc Covid-19 mới trong ngày 9/12

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo Sở chỉ huy phòng chống dịch bệnh Covid-19 quận Hà Đông, ngày hôm nay (9/12), trên địa bàn quận có 34 ca mắc Covid-19 mới phát sinh.

 Người dân chờ lấy mẫu xét nghiệm PCR sàng lọc tại Trạm Y tế phường Văn Quán.

Theo đó, trên địa bàn 7 phường của quận Hà Đông đã phát hiện 34 ca mắc Covid-19 mới trong ngày 9/12. Trong đó, phường có số ca mắc mới cao nhất là Yên Nghĩa với 18 ca, Kiến Hưng và Yết Kiêu mỗi phường có 5 ca, La Khê có 3 ca, còn 3 phường Vạn Phúc,  Phúc La, Phú Lãm mỗi phường có 1 ca mắc Covid-19.
Ở Yên Nghĩa là phường có nhiều trường hợp mắc Covid-19 chủ yếu tập trung ở chung cư Xuân Mai và các tổ dân phố số 9, 16. Các bệnh nhân đều ở cùng khu vực, cùng làm cùng 1 doanh nghiệp. Các ca nhiễm này đều được phát hiện do xét nghiệm PCR sàng lọc tại các Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Trung tâm Y tế quận và Trạm Y tế phường Yên Nghĩa.
Ngoài báo cáo kể trên, một số ca mắc Covid-19 chưa kịp cập nhật vào báo cáo tại phường Mộ Lao. Cụ thể, theo báo cáo của UBND phường Mộ Lao, trong ngày phát hiện 11 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Trong đó, tổ dân phố số 17 có 5 trường hợp, tổ 7 có 3 trường hợp, tổ 8 có 2 trường hợp và tổ 16 có 1 trường hợp mắc Covid-19. UBND phường Mộ Lao đã tiến hành phong tỏa tạm thời 2 tầng của toàn nhà C, chung cư Mulberry Lane để phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Tại địa bàn phường Dương Nội, trong ngày 9/12 đã phát hiện 1 ca mắc Covid-19 là nhân viên giao hàng đến Trung tâm thương mại Aeon. Qua truy vết được 84 người có liên quan.
Trường hợp mắc Covid-19 là N.T.T.H, nhân viên làm việc tại Công ty chuyển phát hàng Sagawa đặt tại khu vực siêu thị Aeon Hà Đông. Bệnh nhân T.T.T.H sinh sống tại phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Hiện nay, UBND phường đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Hà Đông, Trạm Y tế phường Dường Nội tiến hành truy vết được 33 trường hợp F1 và 51 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân T.T.T.H. Các trường hợp liên quan ở khá nhiều địa bàn trên TP Hà Nội là Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Thạch Thất, Ba Vì, Hoài Đức, Ứng Hòa, Chương Mỹ, Thanh Oai, Nam Từ Liêm, Mỹ Đức, Quốc Oai.
Phường Dương Nội đã tiến hành phong tỏa tạm thời khu vực có bệnh nhân làm việc, tiến hành phun khử khuẩn, làm vệ sinh môi trường, truy vết, cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp liên quan trên địa bàn quận. Toàn bộ F1 làm cùng phòng giao hàng Sagawa với bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính... 
Hiện nay, các phường có ca nhiễm mới trong ngày đều dã phong tỏa tạm thời khu vực có dịch bệnh phát sinh để tiến hành các biện pháp khử khuẩn, truy vết những người có liên quan, lấy mẫu xét nghiệm cho các cư dân trong khu vực, đưa các F0 đi bệnh viện điều trị, tổ chức cách ly y tế tại nhà đối với các F1, F2 và phân công người theo dõi sức khỏe. Quận chỉ đạo các cơ quan chức năng quản lý, kiểm soát chặt chẽ khu vực tạm thời phong tỏa, đảm bảo an ninh trật tự. Hiện trên địa bàn quận Hà Đông còn 38 khu vực, địa điểm tạm thời phong tỏa, với 659 trường hợp F1 đang thực hiện cách ly tại nhà.