DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Đông: Phong tỏa ngõ 565 Nguyễn Trãi, phường Văn Quán do có ca mắc Covid-19

Thời Nguyễn
19-07-2021 17:59
Kinhtedothi - Theo báo cáo của Trung tâm Y tế quận Hà Đông, đây là bệnh nhân nam làm việc cùng phòng với bệnh nhân mắc Covid-19 N.Q.L tại Công ty ở 16 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Ngõ 565 Nguyễn Trãi, tổ dân phố 12, phường Văn Quán, quận Hà Đông phong tỏa do có người mắc Covid-19.
Theo đó, người mắc Covid-19 là nam giới, tên là L.H.Q, sinh năm 1977, ở tại ngõ 565 Nguyễn Trãi, tổ dân phố 12, phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội.
Bệnh nhân (BN) L.H.Q, làm việc cùng phòng với BN mắc Covid-19 N.Q.L tại Công ty ở 16 Tông Đản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ngày 17/7, nhận được tin ông N.Q.L thuộc trường hợp F2, ông L.H.Q đã ra trạm y tế khai báo y tế và được hướng dẫn tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà.
Sáng 18/7, nhận được tin ông N.Q.L thuộc trường hợp F1 nên ông L.H.Q tiếp tục ra trạm y tế khai báo lại và được hướng dẫn cách ly y tế tại nhà. UBND phường Văn Quán đã ban hành quyết định cách ly y tế tại nhà đối với ông L.H.Q theo quy định.
Đến 9 giờ ngày 18/7, nhận được tin ông N.Q.L dương tính với SARS-CoV-2, ông L.H.Q đã được lấy mẫu xét nghiệm chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an TP Hà Nội.
Từ ngày 12/7 đến ngày 17/7, ông L.H.Q chỉ ở nhà tiếp xúc với người nhà và đi làm tại cơ quan trong giờ hành chính tiếp xúc với đồng nghiệp tại Công ty ở 16 Tông Đản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Đến trưa cùng ngày, phường Văn Quán và các cơ quan y tế trên địa bàn quận Hà Đông đã điều tra được 4 trường hợp F1 đều ở cùng nhà với BN L.H.Q, gồm: Đ.T.C, sinh năm 1949, giới tính nữ; N.T.H, sinh năm 1977, giới tính nữ; L.Q.A, sinh năm 2011, giới tính nam và L.H.A sinh năm 2004, giới tính nữ.
Theo Trung tâm Y tế quận Hà Đông, hiện nay, phường Văn Quán đã ra quyết định phong tỏa tuyến ngõ 565 Nguyễn Trãi, tổ dân phố 12. Đồng thời, phun khử khuẩn tuyến ngõ, trong nhà của bệnh nhân, đồng thời tiến hành điều tra dịch tễ tại nhà và cộng đồng. Thu thập mẫu bệnh phẩm của trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19, trường hợp F1 chuyển về Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội.
Hiện nay, cơ quan y tế trên địa bàn tiếp tục hướng dẫn thành viên trong gia đình và các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp F1 tự theo dõi cách ly tại nhà; cách ly y tế tại nhà đối với trường hợp F2 trên địa bàn phường. Theo dõi hằng ngày tình hình sức khỏe của các trường hợp F2 tiếp xúc với bệnh nhân, giám sát việc thực hiện cách ly y tế tại nhà của các trường hợp F2. Hướng dẫn thành viên trong gia đình và các trường hợp tiếp xúc gần với F1, vệ sinh khử khuẩn nhà bằng CloraminB và các chất  tẩy rửa theo quy định.