Hà Đông: Phong tỏa tạm thời khu dân cư 170 nhân khẩu trong đêm vì liên quan ca mắc Covid-19

Bích Hời
Chia sẻ

Kinhtedothi - UBND và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 phường Phú Lương (quận Hà Đông, Hà Nội) vừa ra quyết định phong tỏa tạm thời ngách 4, ngõ 7, tổ dân phố 11 do có ca dương tính với SARS-CoV-2.

 TTYT quận Hà Đông và phường Phú Lương lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại tổ dân phố 11.

Cụ thể, trường hợp mắc Covid-19 là N.T.H, sinh năm 1983, là nữ. Bệnh nhân (BN) là F1 của bệnh nhân N.T.T.H đã được cách ly y tế tại khu cách ly tập trung từ ngày 2/9. Ngày 6/9, BN N.T.H đã được Trung tâm Y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều tối 6/9.
Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, UBND phường Phú Lương đã quyết định phong tỏa tạm thời ngách 4, ngõ 7, tổ dân phố 11 do có ca dương tính với SARS-CoV-2. Đồng thời, truy vết tạm thời được 6 trường hợp F1 ở cùng nhà với BN N.T.H trong ngày 2/9 và đưa đi cách ly tập trung.
Hiện UBND phường Phú Lương đang phong tỏa tạm thời 30 hộ gia đình, với 170 nhân khẩu. Đồng thời tiếp tục truy vết các F1, F2 và triển khai phun khử khuẩn toàn bộ tuyến ngõ, trong nhà BN và vệ sinh môi trường xung quanh khu vực.
Trung tâm Y tế quận đang phối hợp với Trạm Y tế phường Phú Lương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cho người dân ở tổ dân phố số 11, với tổng số 444 người.
Trước đó, sáng 6/9, phường Phú Lương đã tiến hàng xét nghiệm diện rộng trên địa bàn, với mẫu gộp 363 người. TTYT và Trạm Y tế phường Phú Lương phấn đấu ngay trong đêm 6/9 lấy mẫu xong số lượng người kể trên để chuyển về CDC Hà Nội, nhằm nhanh chóng sàng lọc F0 ra khỏi cộng đồng.