DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Đông: Phong tỏa tạm thời tòa nhà CT1 Ngô Thì Nhậm do có ca nhiễm Covid-19

Bích Hời
14-08-2021 17:13
Kinhtedothi – Theo báo cáo của UBND phường Hà Cầu, lúc 11 giờ 30 phút trưa nay (14/8), Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh (PCDB) của phường đã tạm thời phong tỏa tòa nhà CT1 Ngô Thì Nhậm do có ca mắc Covid-19.
Theo đó, trường hợp mắc Covid-19 là Đ.X.M, nam giới, sinh năm 1979, thường trú tại chung cư CT1 Ngô Thì Nhậm, tổ dân phố 3 Ngô Thì Nhậm, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội. Bệnh nhân làm việc tại lò mổ Minh Hiền, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Ngày 12/8, bệnh nhân cùng vợ đến lò mổ Minh Hiền để làm xét nghiệm sàng lọc Covid-19 (mẫu gộp 10). Do mẫu gộp dương tính nên ngày 13/8 BN Đ.X.M cùng vợ đến lò mổ Minh Hiền để lấy mẫu xét nghiệm lần 2. Trưa nay (14/8) BN Đ.X.M đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
 Xung quanh chung cư CT1 Ngô Thì Nhậm, Hà Cầu đã được phong tỏa.

Theo lãnh đạo phường Hà Cầu, Ban chỉ đạo PCDB của phường sau khi tạm thời phong tỏa tòa nhà đã yêu cầu tất cả các cư dân ở đây không được rời khỏi chung cư cho đến khi có thông báo mới. Chung cư CT1 có 320 hộ dân, với khoảng gần 1.100 nhân khẩu.
Phường yêu cầu, tất cả cư dân ở 3 tầng 12A, nơi bệnh nhân sinh sống và 2 tầng trên và dưới là 12 và 14 của tòa nhà không được rời khỏi căn hộ của mình để chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Phường chỉ đạo Trạm Y tế phường phối hợp với công an khẩn trương truy vết các trường hợp F1 và F2 để lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức cách ly y tế.
Ban Quản trị, Ban quản lý tòa nhà phối hợp với Trạm Y tế phường truy vết các trường hợp đi cùng thang máy của tòa nhà theo lịch trình di chuyển của BN, phân công lực lượng bảo vệ phối hợp với cơ quan chức năng giám sát chặt chẽ, không để người dân ra khỏi nơi cư trú trong thời điểm này.
Đến nay, Trạm Y tế đã truy vết được 5 trường hợp F1, trong đó có 4 người cùng tầng và 1 người khác tầng. Phường đã chuyển 5 trường hợp đi cách ly tập trung, tiếp tục truy vết các đối tượng là F2 và F3. Phường đã phường hợp với Trung tâm Y tế quận phun khử khuẩn toàn bộ thang máy, các tầng 12, 12A và 14 của tòa nhà. Lấy mẫu xét ngiệm PCR toàn bộ cư dân ở 3 tầng nhà kể trên gửi Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Hà Nội.