Hà Đông: Phong tỏa tạm thời tòa nhà HUD3 Tower để truy vết trường hợp liên quan ca mắc Covid-19

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Theo báo cáo của UBND phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, trong ngày 10/11 phường đã nhận được kết quả từ CDC Hà Nội về 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại tòa nhà HUD3 Tower, số 121-123 Tô Hiệu, tổ dân phố 14.

 Lực lượng y tế xét nghiệm sàng lọc F0 ở Hà Đông.
Theo đó, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tòa nhà HUD3 Tower là L.M.C, sinh năm 1981, giới tính nam, nghề nghiệp là kỹ sư. Đây là trường hợp đi về từ quận 9, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh về ngày 5/11 trên chuyến bay VJ126, đến Sân bay Nội Bài. Chiều tối ngày 9/11, bệnh nhân (BN) lấy mẫu test nhanh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phường Nguyễn Trãi đã kịp thời ra quyết định phòng tỏa tạm thời 4 tầng của tòa nhà là 12A, 24, 25, 26 để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, truy vết các đối tượng F1 và các trường hợp liên quan.
Cơ quan y tế của quận, phường đã chuyển BN đi điều trị tại Bệnh viện dã chiến Đền Lừ, Hoàng Mai, Hà Nội, tạm thời các trường hợp F1 và F2 cách ly y tế tại nhà chờ chỉ đạo của Ban chỉ đạo PCDB quận và báo cáo thành phố. Các trường hợp F2 và người có liên quan cách ly y tế tại nhà, cử người theo dõi sức khỏe tất cả các trường hợp F1, F2 và lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Nội.
Cơ quan y tế đã tiến hành phun khử khuẩn môi trường khu vực có trường hợp nhiễm, tiếp tục mở rộng điều tra, truy vết các đối tượng liên quan; tuyên truyền cho người dân chủ động khai báo y tế với tất cả các trường hợp đi xa về, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 với quy tắc 5K. Hướng dẫn người có liên quan, hộ gia đình tại khu vực gần nhà BN vệ sinh khử khuẩn trong nhà và hành lang, tay vịn cửa, tiếp tục mở rộng điều tra truy vết các đối tượng.