DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Đông: Phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân chung cư Westa

Bích Hời
16-07-2021 19:27
Kinhtedothi - Theo báo cáo của quận Hà Đông, tòa nhà Westa tại ngõ 108 đường Trần Phú, phường Mộ Lao đã bị phong tỏa do có liên quan đến ca bệnh F0 là nhân viên Trung tâm Nghiên cứu thiết kế Cơ khí thuộc Viện Cơ khí năng lượng và mỏ - VINACOMIN.
Theo đó, người này có tên là T.H.T, sinh năm 1991, làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu thiết kế Cơ khí thuộc Viện Cơ khí năng lượng và mỏ - VINACOMIN, có địa chỉ 565 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội.
Chị T thường trú tại P7B1A chung cư Westa, phường Mộ Lao, quận Hà Đông. Ngày 15/7 lấy mẫu xét nghiệm đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Chị T hiện tại không có triệu chứng bệnh và đang mang thai 6 tuần. Bệnh nhân (BN) T là F1 của bệnh nhân N.T.H.N, là đồng nghiệp làm cùng phòng 401
Theo thông tin khai báo lịch trình di chuyển của BN: Ngày 30/6, BN có đến lấy mẫu xét nghiệm PCR SARS-CoV-2 tại Viện kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế Nghiêm Xuân Yên và có kết quả xét nghiệm âm tính. Từ 30/6-4/7, bệnh nhân về Quảng Ninh. Từ 5/7 đến nay không đi đâu ra khỏi TP. Hà Nội.
 Chung cư Westa tại ngõ 108 Trần Phú đang bị phong tỏa. 
Ngày 12/7, BN đến cơ quan làm việc và tiếp xúc trực tiếp với F0 tên N. Đến 11 giờ cùng ngày BN đi siêu âm cùng chồng tại phòng khám bác sỹ Vỹ (43 Nguyễn Khang) có đeo khẩu trang trong suốt quá trình thăm khám.  Sau đó về cơ quan làm việc đến 5 giờ chiều rồi về nhà tại Mộ Lao.
Ngày 13/7, BN đi làm bình thường tại cơ quan . Đến 17 giờ 30 phút chiều gặp chị Nga tại nhà ở Mộ Lao trong thời gian 60 phút.
Ngày 14/7, buổi sáng BN đi chợ cóc trong ngõ 108 Trần Phú mua thịt và rau (không biết tên người bán). Đến 7 giờ có đi rút tiền tại cây ATM nhưng không gặp ai. 7 giờ 10 phút bệnh nhân có gặp ông Bê thanh toán tiền vận chuyển hàng trong vòng 5 phút. Sau đó đi làm và tiếp xúc với người trong cơ quan và về nhà sau khi tan làm. Tại nhà, có tiếp xúc với mẹ, chồng và con trai.
Ngày 15/7, sau khi nhận được trường hợp BN F0 tên N test nhanh dương tính thì BN T đã cách ly tại cơ quan. Khoảng 18 giờ, bệnh nhân có nhận ship hàng của ông Mười. Đến đêm cùng ngày bệnh nhân được TTYT Thanh Xuân lấy mẫu xét nghiệm sau khi F0 N có kết quả khẳng định và chuyển cách ly tập trung tại Khu cách ly Tứ Hiệp, Hoàng Mai.
Theo ông Nguyễn Văn Long, Chủ tịch UBND phường Mộ Lao: Hôm nay phường đã ra quyết định phong tỏa chung cư Westa tại ngõ 108 Trần Phú. Chung cư này có 1.200 cư dân. Sau khi phong tỏa đã phun khử khuẩn, phân loại các trường hợp tiếp xúc gần. Đến chiều nay đã phân loại xong và lấy mẫu xét nghiệm cho gần 100 trường hợp tiếp xúc gần với F0. Sau khi xét nghiệm có kết quả, nếu các trường hợp tiếp xúc gần âm tính thì phường sẽ cho phong tỏa tầng, tùy theo tình hình diễn biến của dịch bệnh tại tòa nhà. Hiện nay, các cơ quan chức năng tiếp tục theo dõi sức khỏe của các trường hợp tiếp xúc gần, giám sát chặt chẽ những người có liên quan theo đúng quy định về phòng chống dịch.