Hà Đông: Rà từng người để cấp tài khoản định danh cho công dân

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong những ngày gần đây, quận Hà Đông tập trung lực lượng để rà từng người cài đặt và sử dụng ứng dụng VneID, kích hoạt định danh điện tử cho công dân.

Quận Hà Đông có 272.681 nhân khẩu trong diện cấp căn cước công dân gắn chip và kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thời gian qua, quận đã đẩy mạnh triển khai Đề án 06 cài đặt, sử dụng ứng dụng VneID, lập tài khoản và kích hoạt định danh điện tử cho công dân.

Cấp định danh điện tử tại Học viện Quân y.
Cấp định danh điện tử tại Học viện Quân y.

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, Công an quận đã huy động toàn bộ lực lượng từ quận đến phường, phối hợp với các địa phương, tổ dân phố, ban quản trị nhà chung cư, thành lập nhiều tổ công tác với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” vận động, tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID, định danh và xác thực điện tử.

Ngoài lực lượng chuyên ngành, Công an quận và phường còn phối hợp với sinh viên Học viện An ninh là tình nguyện viên hướng dẫn, hỗ trợ người dân tham gia cài đặt và sử dụng ứng dụng VNeID, định danh và xác thực điện tử. Tính đến ngày 7/5, toàn quận đã kích hoạt được 184.633 tài khoản định danh điện tử, đạt 66,6% tổng số tài khoản phải kích hoạt.

Hiện nay, quận Hà Đông đang lên kế hoạch triển khai kích hoạt từng tuần. Sau mỗi tuần đều có giao ban, kiểm điểm, đánh giá tiến độ thực hiện.

Tuần từ 22-26/5, ghi nhận 6 phường thực hiện kích hoạt tài khoản định danh cá nhân trong ngày 23/5, vượt chỉ kế hoạch cả tuần từ 2,3% đến 41,7% là Kiến Hưng, Mộ Lao, Yên Nghĩa, Nguyễn Trãi, Vạn Phúc, Hà Cầu.

Quận đã chỉ đạo 7 phường có kết quả thực hiện chỉ tiêu kích hoạt định danh điện tử thấp dưới 80% chỉ tiêu/ngày, là Văn Quán, Yết Kiêu, Phúc La, Phú Lãm, Quang Trung, Phú La, Phú Lương, cần tập trung các biện pháp, giải pháp đảm bảo chỉ tiêu được giao.

Hiện các phường dang ráo riết cử lực lượng công an đến từng nhà vào buổi tối để thực hiện cấp định danh điện tử cho công dân.