Hà Đông: Sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp tăng gần 12%

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Trong 9 tháng đầu năm 2022, giá trị sản xuất công nghiệp của quận Hà Đông tăng hơn 11,8% so với cùng kỳ năm trước và đạt hơn 70% so với kế hoạch năm.

Theo đó, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp 9 tháng đầu năm 2022 của quận Hà Đông đạt gần 25.492 tỷ đồng. Trong đó, giá trị xuất khẩu ngành công nghiệp ước 9 tháng đạt 82,25 triệu USD tăng hơn 14,6% so với cùng kỳ năm trước, đạt hơn 73,6% so với kế hoạch HĐND quận giao.

Ước tính giá trị sản xuất ngành công nghiệp của quận cả năm 2022 đạt 34.445 tỷ đồng, tăng 11,55% so với năm 2021, đạt 100,01% so với kế hoạch năm.

Khách tham quan mua sắm tại làng Lụa Vạn Phúc.
Khách tham quan mua sắm tại làng Lụa Vạn Phúc.

Hoạt động sản xuất công nghiệp được phục hồi tích cực, người lao động quay trở lại làm việc nhiều hơn. Đặc biệt, các lao động đều đảm bảo tay nghề, trình độ chuyên môn đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động đang tăng cao của các doanh nghiệp.

Để duy trì và phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, ngay sau khi dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, UBND quận Hà Đông đã chỉ đạo các phòng, ban hỗ trợ địa phương, Hiệp hội Làng nghề về công nghệ, trang thiết bị, vay vốn, quảng bá giới thiệu sản phẩm nhằm vực dậy hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn. 

Đặc biệt, trong đợt tổ chức SEA Games 31, UBND quận Hà Đông đã chọn làng Lụa Vạn Phúc là nơi đón tiếp khách du lịch trong nước và quốc tế. Nhờ đó, các sản phẩm của lụa Vạn Phúc đã được quảng bá rộng rãi hơn, nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP Hà Nội cũng đã chọn sản phẩm của Làng Lụa có truyền thống hàng ngàn năm tuổi để làm quà tặng trong dịp SEA Games 31.

Nhìn chung, tình hình sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn quận Hà Đông 9 tháng đầu năm 2022 vẫn giữ được nhịp độ tăng trưởng tích cực, là một ngành kinh tế mũi nhọn của quận.

Cùng với đó, quận đã có những biện pháp kịp thời thúc đẩy thương mại, du lịch, dịch vụ phát triển. Cụ thể, phối hợp với Sở Công thương TP Hà Nội mở các tuần bán hàng và giới thiệu sản phẩm hàng Việt, nhằm kích cầu tiêu dùng trên địa bàn.

Tính chung, trong 9 tháng đầu năm 2022, tổng mức bán lẻ hàng hoá doanh thu thương mại, du lịch, dịch vụ, khách sạn và nhà hàng trên địa bàn quận Hà Đông ước thực hiện đạt là 85.228,5 tỷ đồng, tăng 20,76% so với cùng kỳ năm trước và đạt hơn 75,6% so với kế hoạch năm. Trong đó, giá trị xuất khẩu ước đạt 31,5 triệu USD tăng gần 16,5% so với cùng kỳ năm 2021.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần