Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Đông sôi nổi Hội thi cải cách hành chính năm 2024

Kinhtedothi - Ngày 29/7, UBND quận Hà Đông đã tổ chức Hội thi cải cách hành chính (CCHC) năm 2024. Theo đó, 17 đội thi đến từ 17 phường đã đem lại những nội dung thi sôi nổi, sát thực tế về công tác CCHC trên địa bàn quận Hà Đông.
Các đội thi nhận cờ của ban tổ chức.

Phát biểu tại Hội thi, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông Phạm Văn Chiến cho biết: “Quận Hà Đông tổ chức Hội thi tuyên truyền về CCHC, chuyển đổi số và Đề án 06 năm 2024 nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm về công tác CCHC, chuyển đổi số và Đề án 06 năm 2024 cũng như nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, thực hiện các bộ quy tắc ứng xử cho từng cán bộ, công chức trong thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính.

Đây là thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về CCHC, là một trong 3 nhiệm vụ đột phá chiến lược; xây dựng nền hành chính theo hướng dân chủ, chuyên nghiệp, hiện đại, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, có năng lực kiến tạo phát triển, liêm chính, phục vụ nhân dân; lấy người dân, doanh nghiệp làm chủ thể, làm trung tâm để phục vụ; thực hiện Nghị quyết 52 Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trong đó đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số”.

Thời gian qua, công tác CCHC đã được cả hệ thống chính trị các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, liên tục, tổ chức thực hiện quyết liệt và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong đó, tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, giảm phiền hà cho người dân, doanh nghiệp, tăng cường thu hút đầu tư và thúc đẩy hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Đội thi trả lời câu hỏi của ban giám khảo.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác CCHC của quận còn gặp nhiều rào cản, bất cập cần kịp thời khắc phục để đáp ứng yêu cầu của thực tiễn, đáp ứng mong đợi của Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư. Mỗi phường thành lập 1 đội dự thi gồm 3 người.

Hội thi diễn ra trong 1 ngày, các đội thể hiện 3 phần thi, gồm chào hỏi giới thiệu về địa phương và thành tích đạt được về công tác CCHC, bằng các hình thức thể hiện thơ ca, hò vè, tiểu phẩm không quá 5 phút; phần thi thứ 2 các đội thi trả lời câu hỏi của ban giám khảo, không quá 5 phút về các nội dung thực hiện CCHC, chuyển đổi số, Đề án 06; phần thi thứ 3 là xử lý tình huống, mỗi đội phải xây dựng một tiểu phẩm xoay quanh nội về việc giải quyết TTHC, xử lý các tình huống khi người dân đến giải quyết TTHC, cấp căn cước công dân gắn chịp, những hạn chế trong quá trình thực hiện giải quyết TTHC trong cơ quan, chuyển đổi số và Đề án 06.

Kết quả, giải Nhất thuộc đội thi phường Vạn Phúc; 2 giải Nhì thuộc đội thi phường Nguyễn Trãi, phường Quang Trung; 3 giải Ba thuộc các đội thi phường Biên Giang, Kiến Hưng, Phúc La và 11 giải khuyến khích. Đội thi giải nhất sẽ đi tham dự Hội thi CCHC TP Hà Nội.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Đầu tư để thu hút người dân

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Đầu tư để thu hút người dân

Tags
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Huyện Sóc Sơn siết chặt vi phạm đất đai, trật tự xây dựng

Huyện Sóc Sơn siết chặt vi phạm đất đai, trật tự xây dựng

22 May, 04:54 AM

Kinhtedothi - Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU của Thành ủy Hà Nội, thời gian qua, huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo quyết liệt các xã, thị trấn tích cực vào cuộc, xử lý nghiêm vi phạm đất đai, trật tự xây dựng; gắn trách nhiệm của người đứng đầu nếu để phát sinh vi phạm nhưng không xử lý kiên quyết, dứt điểm, để tồn đọng kéo dài.

Huyện Gia Lâm: tuyên truyền công tác quản lý thuế tại xã Ninh Hiệp

Huyện Gia Lâm: tuyên truyền công tác quản lý thuế tại xã Ninh Hiệp

21 May, 07:41 PM

Kinhtedothi-Vừa qua tại xã Ninh Hiệp, Đội thuế huyện Gia Lâm phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 8 và UBND xã Ninh Hiệp đã tổ chức ra quân tuyên truyền công tác quản lý thuế đối với các hộ, cá nhân kinh doanh, hộ có hoạt động cho thuê tài sản trên địa bàn xã Ninh Hiệp.

Hoàn thành dự án cấp nước sạch cho người dân 5 xã ở huyện Thường Tín

Hoàn thành dự án cấp nước sạch cho người dân 5 xã ở huyện Thường Tín

21 May, 02:32 PM

Kinhtedothi - Sau 7 tháng triển khai dự án lắp đặt mạng lưới ống và đồng hồ cấp nước sạch cho người dân 5 xã của huyện Thường Tín, đến nay chủ đầu tư cùng nhà thầu thi công dự án đã hoàn thành các hạng mục công trình, đồng thời lắp đặt 13.700 đồng hồ cấp nước sạch cho những hộ gia đình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ