Hà Đông: Tạm thời phong tỏa 1 tòa nhà và nhiều địa điểm kinh doanh thực phẩm

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 2/8, lực lượng chức năng quận Hà Đông và phường Yên Nghĩa đã tiến hành phong tỏa tạm thời tòa nhà CT8B (phường Yên Nghĩa) để điều tra, truy vết dịch tễ đối với 2 trường hợp nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.

Tòa nhà CT8B tạm phong tỏa để truy vết đối tượng nghi ngờ mắc Covid-19.

Theo đó, trường hợp thứ nhất là ông Đ.C.C, sinh năm 1963, là cán bộ hưu trí. Nơi ở tòa nhà CT8B, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội. Trường hợp thứ hai là bà P.T.L, sinh năm 1961, là vợ ông C, đã nghỉ hưu và sống tại địa chỉ trên. Từ ngày 20 - 31/7 ông C., bà L. đã đến nhiều địa điểm nghi ngờ có liên quan đến tiền sử dịch tễ.
Hiện phường Yên Nghĩa đã tạm thời phong tỏa tòa nhà CT8B và những nơi 2 người này đến để vệ sinh môi trường khử khuẩn và truy vết các đối tượng liên quan. Đến 17 giờ chiều nay, phường Yên Nghĩa truy vết được 22 trường hợp liên quan.
Tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ nhà bệnh nhân và khu vực xung quanh, khu vực liên quan đến các trường hợp F1; hướng dẫn thành viên trong gia đình và các trường hợp tiếp xúc gần với F1 tự theo dõi cách ly tại nhà; tiếp tục điều tra các trường hợp F2 và ra quyết định đối với các trường hợp phải cách ly tại nhà theo quy định.
Phường Yên Nghĩa cử người theo dõi hằng ngày tình hình sức khỏe và giám sát việc thực hiện cách ly y tế tại nhà của các trường hợp F2. Hướng dẫn thành viên trong gia đình và các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp F1, vệ sinh khử khuẩn nhà bằng CloraminB và các chất tẩy rửa theo quy định.
Tạm dừng hoạt động của chợ Nông sản Văn Quán.

Tính đến nay, trên địa bàn quận Hà Đông có 28 ca F0 phát hiện ngoài cộng đồng và 8 ca F0 trong khu cách ly. Từ các ca F0 kể trên, quận đã truy vết được 476 trường hợp F1 và 2.755 trường hợp F2. Hiện quận Hà Đông đang cách ly tập trung đối với 364 trường hợp.
Đến ngày 2/8, quận Hà Đông đã tiêm được 32.884 liều vaccine. Quá trình tiêm chủng đảm bảo an toàn, không xảy ra tai biến.
Để đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, quận Hà Đông đã cho tạm dừng hoạt động tại chợ Nông sản Văn Quán. Chợ sẽ được mở trở lại khi các điều kiện dịch bệnh cho phép. Được biết, đây là chợ bán buôn các mặt hàng nông sản là trái cây, rau, củ, quả, thịt, cá, thủy hải sản, gia cầm... được vận chuyển từ các tỉnh, TP khác đến để bán buôn cho các tiểu thương tại chợ khác ở phía Tây TP Hà Nội.
Tạm đóng cửa gần 100 cửa hàng kinh doanh ở Phúc La.

Trong cùng ngày, phường Văn Quán đã cho tạm dừng hoạt động của siêu thị VinMart Văn Quán, do liên quan đến người giao hàng của Công ty TNHH Cung ứng thực phẩm Thanh Nga.
Trước đó, ngày 31/7, UBND phường Phúc La đã tạm đóng cửa gần 100 cửa hàng kinh doanh nông sản, thực phẩm, củ quả tại Khu đất dịch vụ Xa La nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.