Hà Đông: Thầy cô hạnh phúc khi được đón trẻ mầm non trở lại trường

Thời Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Sáng nay 13/4, sau gần 2 năm nghỉ giãn cách do dịch bệnh Covid-19, các cô giáo mầm non trên địa bàn Hà Đông bày tỏ niềm vui, hạnh phúc khi được đón trẻ mầm non trở lại trường học...

Ngay từ trước 7 giờ sáng, các cánh cổng trường mầm non đã mở rộng đón chào các bé trong độ tuổi mầm non, mẫu giáo đến trường. Theo ghi nhận của phóng viên, tại trường Mầm non Sao Mai, Ngôi Sao Nhỏ, Việt Úc Plus, trường nào cũng được trang trí hoa, bóng bay, cây xanh đủ màu sắc từ ngoài cổng vào đến lớp học nhằm tạo không gian sáng, xanh, sạch, đẹp, thu hút sự chú ý của các bé.

Trường Mầm non Ngôi Sao Nhỏ mở cửa từ rất sớm đón trẻ mầm non.
Trường Mầm non Ngôi Sao Nhỏ mở cửa từ rất sớm đón trẻ mầm non.

Các trường đều bố trí giáo viên đón các bé từ ngoài cổng. Những câu chào hỏi vồn vã, ân cần của các cô đã giúp cho nhiều em sau một thời gian dài nghỉ ở nhà bớt đi sự ngại ngùng. Còn cha mẹ tỏ rõ niềm vui mừng trên khuôn mặt.

Chị Đỗ Thị Phương có con trai đi học sáng nay, chia sẻ: “Sau gần 2 năm nghỉ do dịch bệnh cháu chỉ ở nhà với ông bà, hôm nay được đưa con đến trường học tôi thấy rất vui. Con chưa muốn đi học nhưng gia đình và tôi động viên dỗ dành con đi học để nhận phiếu bé ngoan... Được đến lớp, gặp cô và các bạn con sẽ dày dạn hơn. Đặc biệt, trường học là môi trường giáo dục cho các con khá nhiều điều mới mẻ như được học hát, múa, tập làm quen với chữ viết mà ở nhà ông bà hay cha mẹ khó có thể dạy được”.

Chị Phương cho con đi học sáng nay. Các cô ân cần ra đón từ ngoài cổng trường.
Chị Phương cho con đi học sáng nay. Các cô ân cần ra đón từ ngoài cổng trường.

Đối với các giáo viên và quản lý nhà trường, khi được hỏi cảm xúc ngày đầu đón các em trở lại trường học sau gần 2 năm nghỉ do dịch bệnh, các cô đều có một câu trả lời chung là “rất hạnh phúc”. Nhiều cô sau 2 năm đã phải tìm nghề khác mưu sinh, nhưng khi nghe thông tin trường mầm non được mở cửa trở lại, vì yêu nghề, mến trẻ đã bỏ nghề mới quay lại trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng là giáo viên dạy lớp mẫu giáo 5 tuổi, xúc động chia sẻ: “Em rất hạnh phúc sau 2 năm được đón các con đến trường học trở lại. Niềm vui này thật khó tả, đêm qua em mất ngủ vì vui và nhớ các con. Gần 2 năm là quãng thời gian khá dài, các bé học lớp lớn chuẩn bị vào lớp 1 khá thiệt thòi vì được học ít quá đã chuẩn bị chuyển cấp. Trong thời gian ngắn này nhà trường và giáo viên chúng em đã chuẩn bị chương trình dạy học cho các con để có hành trang vào lớp 1. Mấy ngày vừa qua, nhà trường và giáo viên đã dọn dẹp, khử khuẩn môi trường, trang trí lớp học để đón các con, tạo cho lớp học sinh động, mỗi ngày đến lớp của các em là một ngày vui”.

Trường Sao Mai các cô vẫy cờ đón các bé từ ngoài cổng vào lớp.
Trường Sao Mai các cô vẫy cờ đón các bé từ ngoài cổng vào lớp.

Tại trường Mầm non Việt Úc Plus, các cô giáo vui mừng đón từng em vào trường. Các cô tạo góc chụp ảnh ngay cổng trường. Mỗi em đều được chụp ảnh kỷ niệm ngày đầu cùng cô giáo, hoặc cha mẹ. Niềm vui các con được đến trường không chỉ ở các phụ huynh, cô giáo dạy trực tiếp mà cả quản lý của nhà trường.

Cô Phùng Thị Huyền, Quản lý Trường Mầm non Việt Úc Plus, cho biết: “Cấp học mầm non chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong hệ thống giáo dục do dịch bệnh Covid-19. Khi được đón các con trở lại trường học cả những người làm quản lý và giáo viên vui mừng, hạnh phúc khôn tả. Giáo viên của trường nhiều người đã phải tìm việc mới để đảm bảo cuộc sống mưu sinh, nhưng khi nghe tin ngày 13/4 trường mầm non được mở cửa, các cô đều nghỉ việc mới, trở lại trường vì tình yêu nghề và lòng yêu mến trẻ.

Các em được chụp ảnh cùng cô giáo ngày đầu đến trường sau 2 năm nghỉ do dịch bệnh.
Các em được chụp ảnh cùng cô giáo ngày đầu đến trường sau 2 năm nghỉ do dịch bệnh.

Đây là công việc yêu thích làm hàng ngày của giáo viên mầm non và cả những người làm quản lý như chúng tôi. Mặc dù, ngày đầu Trường Mầm non Việt Úc Plus chỉ có 60% học sinh trở lại trường vì một số gia đình còn lo ngại, băn khoăn do dịch bệnh chưa cho đi học, nhưng chúng tôi vẫn làm hết trách nhiệm của mình để các em đến trường vui khỏe, làm điểm tựa để cha mẹ gửi gắm con em của mình”.

Trong lớp cô giáo ân cần hỏi chuyện làm quen với các em sau một thời gian dài cô trò không được gặp nhau.
Trong lớp cô giáo ân cần hỏi chuyện làm quen với các em sau một thời gian dài cô trò không được gặp nhau.

Thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông: Hôm nay, trên địa bàn quận có khoảng 15.000 trẻ trong độ tuổi mẫu giáo, mầm non trở lại trường đi học, đạt khoảng 70% số trẻ trong độ tuổi được đi học. 100% trường học công lập đã mở cửa đón trẻ mầm non đi học từ hôm nay, nhưng còn gần 30 cơ sở mầm non tư thục chưa thể hoạt động. Ngoài nguyên nhân một số trường chưa hoạt động, một số cha mẹ đang còn e ngại do dịch bệnh Covid-19 nên chưa đưa con em mình đến trường, do đó còn 30% trẻ trong độ tuổi chưa đến trường trong ngày hôm nay.