Hà Đông: Thêm 2 ổ dịch Covid-19 tại phường Yên Nghĩa và Yết Kiêu

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo báo cáo của 2 phường Yên Nghĩa và Yết Kiêu, quận Hà Đông, ngày 4/11 tại 2 địa bàn này xuất hiện một số trường hợp mắc và nghi mắc Covid-19.

Cụ thể, tại phường Yên Nghĩa vào sáng 4/11 đã nhận được thông tin từ CDC Hà Nội về trường hợp mắc Covid-19 là C.V.L sinh năm 1986, giới tính nam, cư trú tại tòa nhà HH2D tổ 18, chung cư Xuân Mai, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội. Nghề nghiệp là nhân viên văn phòng, từng tiếp xúc với bệnh nhân B.H.Q ngày 27/10. BN đã tiêm 1 mũi vaccine Covid-19 ngày 10/9. BN không có triệu chứng của bệnh Covid-19.
Ngay sau khi nhận được thông tin, TTYT quận Hà Đông phối hợp với Trạm y tế phường Yên Nghĩa tiến hành khoanh vùng phun khử khuẩn toàn bộ phòng ở và khu nhà nơi BN sinh sống. Tổ chức điều tra, truy vết nơi bệnh nhân đến, xác định được 37 trường hợp F1. Hiện vẫn đang điều tra F2.
TTYT quận Hà Đông và Trạm Y tế phường Yên Nghĩa đã lấy mẫu xét nghiệm PCR cho toàn bộ F1. Tạm thời phong tỏa 3 tầng 5, 6, 7 của tòa HH2D, tổ 18 chung cư Xuân Mai; chuyển F1 đi cách ly tập trung; thực hiện cách ly y tế đối với F2, các trường hợp có liên quan tại nhà và hướng dẫn những người tiếp xúc gần tự cách ly theo đúng quy định.
 Phường Yết Kiêu phong tỏa tạm thời quán cắt tóc gội đầu trên đường Nguyễn Thái Học.

Tại phường Yết Kiêu đã tiến hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và điều tra dịch tễ đối với 2 trường hợp nghi mắc Covid-19, test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Trường hợp thứ nhất là Q.V.T, sinh năm 2000, giới tính nam. Địa chỉ thường trú tại Mường Đăng, Mường Ảng, Điện Biên. Q.V.T là học viên học cắt tóc, gội đầu tại Nguyễn Thái Học, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông. Ngày 2/11, Q.V.T đã tiếp xúc  với ca F0 của phường Phú La là N.N.K.T. Ngày 3/11, Q.V.T thấy có biểu hiện sốt nóng, lạnh, tự đi mua thuốc điều trị. Ngày 4/11, Q.V.T lấy mẫu xét nghiệm và nhận kết quả test nhanh dương tính với Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, đã tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19, đang chờ kết quả khẳng định PCR.
Trường hợp thứ 2 là L.N.Q, sinh năm 1999, thường trú tại Phú Vinh, Định Quán, Đồng Nai. Nghề nghiệp là nhân viên cắt tóc, gội đầu tại đường Nguyễn Thái Học, phường Yết Kiêu. Trường hợp này đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19, ở tại cửa hàng cắt tóc trên đường Nguyễn Thái Học, phường Yết Kiêu. Ngày 4/11, L.N.Q cũng test nhanh dương tính với Covid-19 tại Trạm Y tế phường.
Trường hợp thứ 3 là N.N.P, sinh năm 1995, thường trú tại Phụng Châu, Chương Mỹ, Hà Nội; là nhân viên cắt tóc, gội đầu tại đường Nguyễn Thái Học, phường Yết Kiêu. Trường hợp này đã tiêm 1 mũi vaccine Covid-19 từ 7/9. Ngày 4/11, test nhanh dương tính với Covid-19 tại Trạm Y tế phường.
Trường hợp thứ 4 là N.D.T, sinh năm 2000, thường trú tại Chu Minh, Ba Vì, Hà Nội, cũng là nhân viên cắt tóc, gội đầu ở đường Nguyễn Thái Học, phường Yết Kiêu, đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19. Ngày 4/11, test nhanh dương tính với Covid-19 tại Trạm Y tế phường.
Sau khi nhận được thông tin về ca nghi ngờ có kết quả test nhanh dương tính với Covid- 19 Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 phường Yết Kiêu đã tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp có liên quan tại địa chỉ tại đường Nguyễn Thái Học và nơi các trường hợp này đến; tiến hành phong tỏa tạm thời quán cắt tóc gội đầu để tiến hành điều tra, truy vết, vệ sinh, khử khuẩn môi trường.
Phường Yết Kiêu đã ra thông báo tìm người liên quan đến quán cắt tóc gội đầu tại Nguyễn Thái Học, phường Yết Kiêu, phong tỏa tạm thời từ ngã ba Bế Văn Đàn - Nguyễn Thái Học đến ngã ba Trương Công Định - Nguyễn Thái Học và từ số nhà 1 đến số nhà 22 phố Huỳnh Thúc Kháng và từ số nhà 1 đến số nhà 55 phố Phan Đình Phùng; ra quyết định cách ly tập trung đối với tất cả các trường hợp nghi ngờ dương tính Covid-19; tổ chức điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2, và các trường hợp liên quan. Chuyển các trường hợp đi cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà; giám sát chặt chẽ các F2 tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà và các trường hợp có liên quan theo đúng quy định.