Hà Đông: Tiếp tục phát sinh nhiều ổ dịch Covid-19 mới

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo báo cáo của một số phường trên địa bàn quận Hà Đông, ngày 12/11 tiếp tục phát sinh những ổ dịch Covid-19 mới ở Hà Cầu, La Khê, Dương Nội.

Theo UBND phường La Khê, ngày 12/11, trên địa bàn phường có 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là B.V.T, giới tính nam, sinh năm 1995. Bệnh nhân là lao động tự do, tạm trú tại tổ dân phố số 4.
Ngày 11/11, bệnh nhân lấy mẫu test nhanh tại phòng khám 445 Nguyễn Khang, Hà Nội cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và lấy mẫu xét nghiệm PCR. Bệnh nhân có triệu chứng ngạt mũi, không ho, không sốt, không mất khứu giác và đã tiêm 1 mũi vắc xin Covid-19 Astra Zeneca tại phường La Khê ngày 24/9.
UBND phường La Khê đã chỉ đạo Trạm y tế (TYT) phường điều tra dịch tễ tại nhà, trong cộng đồng của trường hợp F0, lập danh sách những người tiếp xúc gần, những người liên quan đến nơi ở, nơi làm việc. Kết quả trên địa bàn phường có 2 trường hợp F1 và 4 trường hợp F2. Các trường hợp này đã được TYT thu thập mẫu bệnh phẩm gửi CDC Hà Nội xét nghiệm. Trong ngày, TYT phường đã lấy 132 mẫu xét nghiệp PCR, gồm 115 mẫu tại khu vực có F0 liên quan đến bệnh nhân B.V.T, 14 mẫu ho, sốt và 3 mẫu đi về từ TP Hồ Chí Minh.
 Phường Hà Cầu đang tiến hành phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các hộ dân ở các vùng có dịch bệnh phát sinh.

Theo báo cáo của TYT phường Dương Nội, hôm nay trên địa bàn phường có 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm: N.T.V.C, nữ giới, sinh năm 1984; Q.P.Y, nữ giới sinh năm 2009; Q.N.G, nữ giới, sinh năm  2015. Cả 3 trường hợp đều là F1 của bệnh nhân Covid-19 đã công bố ngày 7/11 là Q.M.C, cùng ở tổ dân phố số 2, phường Dương Nội. Các trường hợp trên đều lấy mẫu xét nghiệm lần 3 mới cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Phường đã lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Nội.
2 phường La Khê và Dương Nội đã tổ chức phong tỏa các khu vực có người nhiễm Covid-19; tổ chức phun khử khuẩn môi trường khu vực có trường hợp nhiễm Covid-19, tiếp tục mở rộng điều tra, truy vết đối tượng liên quan, tuyên truyền cho người dân chủ động khai báo y tế với tất cả trường hợp đi xa về, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; thực hiện 5K. UBND các phường ra quyết định cách ly tập trung đối với các trường hợp F1 tại Binh Đoàn 12, phường Biên Giang.

Tại phường Hà Cầu, chiều nay cũng báo cáo có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, gồm N.V.H, sinh năm 1999, nam giới, tại tổ dân phố Cầu Đơ 12 và N.T.K.D, nữ giới, sinh năm 1959, tại tổ dân phố số 1, Ngô Thì Nhậm. Hiện nay phường đang khoanh vùng, tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch.