Hà Đông tiếp tục xuất hiện nhiều ổ dịch trong cộng đồng

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo báo cáo của quận Hà Đông, ngày 19/11 trên địa bàn tiếp tục ghi nhận 20 ca mắc Covid-19 trên địa bàn 6 phường.

 Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc F0 ra khỏi cộng đồng.

Cụ thể, trong ngày, quận Hà Đông phát hiện 20 ca mắc Covid-19 mới tại các phường: Mộ Lao (7 ca), Phú La (5 ca), Phúc La (2 ca); phường Vạn Phúc, Yên Nghĩa, Hà Cầu mỗi địa phương 1 ca; 3 ca trong khu cách ly của trường Đại học Đại Nam.
Lũy kế từ 27/4 đến nay, Hà Đông có tổng 409 ca mắc Covid-19, trong đó 203 ca trong khu phong tỏa, cách ly. Hiện vẫn còn 232 người đang điều trị tại các bệnh viện.
Theo UBND phường Mộ Lao - địa phương có số người mắc Covid-19 nhiều nhất trong ngày cho biết, nhóm dương tính với SASR-CoV-2 là ở ngõ 109, đường Nguyễn Văn Trỗi, tổ dân phố số 6.
Ngay sau khi có thông tin từ CDC Hà Nội, quận đã tiến hành phong tỏa tạm thời ngõ 109, đường Nguyễn Văn Trỗi, triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh như truy vết đối tượng có liên quan, lấy mẫu xét nghiệm, phun hóa chất khử khuẩn khu vực ngõ và trong nhà các bệnh nhân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cư dân khai báo y điện tử.
Tính đến nay, trên địa bàn quận Hà Đông còn 31 khu vực, địa điểm phong tỏa cách ly y tế do có người mắc Covid-19. Quận chỉ đạo các đơn vị, địa phương quản lý, kiểm soát chặt chẽ khu vực phong tỏa, không để người dân tổ chức kinh doanh, đi lại, giao lưu trong khu vực phong tỏa.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần