Hà Đông, tổng kết đợt cao điểm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bích Hời
Chia sẻ

Kinhtedothi – Sáng nay (20/8), quận Hà Đông đã tổ chức tổng kết phòng trào “Người tốt việc tốt” năm 2019; tổng kết đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; 20 năm TP Hà Nội được công nhận “Thành phố vì hòa bình”.

 Các cá nhân được Thành phố tặng Bằng khen đạt danh hiệu NTVT năm 2019.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, hàng năm Quận ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ quận Hà Đông đã ban hàng các Nghị quyết, kế hoạch phát động phong trào thi đua “Người tốt việc tốt” (NTVT) trong toàn bộ các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn. Năm 2019, quận gắn phong trào thi đua với nhiệm vụ thực hiện là “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”; “Năm dân vận chính quyền”; “Cải cách hành chính”. Năm 2019, quận đã đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, với mục tiêu khơi dậy và phát huy tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm trong cộng đồng dân cư.
 Các cá nhân được quận tặng danh hiệu NTVT năm 2019.

Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong toàn đảng, toàn dân, nên phong trào thi đua làm việc tốt đã lan tỏa trong công đồng, từ cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, người dân. Trong đó, những công chức, viên chức đã nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ, đổi mới thái dộ phục vụ công dân, sẵn sàng giúp đỡ các đồng chí, đồng nghiệp. Trong lực lượng vũ trang đã phát động phong trào thị đua “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ”, qua đó lực lượng vũ trang nhân dân đã hết lòng vì dân phục vụ, bảo đảm an toàn xã hội. Phong trào NTVT trong cộng đồng xã hội đã được phát động sâu rộng qua các tổ dân phố, hội đoàn thể, tác dộng đến mọi tầng lớp trong dân cư, mọi thành phần kinh tế. Nhờ đó đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới, gương điển hình tiên tiến NTVT  trên mọi mặt đời sống, kinh tế, xã hội, như: Phong trào chống rác thải nhựa, túi ni lông; phong trào tương thân giúp đỡ người ngheo, người có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng đô thị văn minh, sạch đẹp …
Nhân dịp này có 29 cá nhân được khen thưởng, trong đó có 7 cá nhân được TP tặng Bằng khen danh hiệu NTVT. Quận trao thưởng cho 10 tập thể và 10 cá nhân trong phong trào thi đua cao điểm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; 20 năm TP Hà Nội được công nhận “Thành phố vì hòa bình”.