Hà Đông: Vẫn còn người dân chủ quan trong phòng dịch Covid-19

Thời Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 23/4, ngày đầu Hà Nội cùng cả nước thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều hàng quán đã mở cửa trở lại. Tuy nhiên, số lượng chưa nhiều. Một số nơi vẫn duy trì giãn cách để phòng chống dịch bệnh (PCDB), nhưng vẫn còn một bộ phận người dân chủ quan.

 Ngã ba Trần Phú - Nguyễn Văn Lộc (quận Hà Đông ) trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội.

Kể từ 0 giờ ngày 23/4, cả nước không còn tỉnh, TP trực thuộc Trung ương nào phải cách ly xã hội. Tuy nhiên, Ban Chỉ đạo quốc gia PCDB Covid-19 xác định Hà Nội là địa phương nằm trong nhóm nguy cơ cùng với TP Hồ Chí Minh, Bắc Ninh và Hà Giang. Khuyến cáo của cơ quan chức năng là, người dân khi đi ra đường vẫn phải đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, siêu thị phải đo thân nhiệt cho người vào, đảm bảo khoảng cách khi tiếp xúc…
Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị tại khu vực quận Hà Đông ngày đầu thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội: Các tuyến đường vẫn vắng vẻ. Hàng quán mở cửa trở lại chưa nhiều, khách mua bán cũng ít, chủ yếu là mua lương thực, thực phẩm.
Đa số cửa hàng bán hàng trên các tuyến đường vẫn đảm bảo trật tự đô thị. Một số dịch vụ như cắt tóc, gội đầu, sửa chữa xe đã mở cửa trở lại. Anh Tùng ở Mộ Lao chia sẻ: "Hôm nay là ngày đầu mở cửa trở lại sau gần 1 tháng phải giãn cách xã hội. Tôi thấy Nhà nước mình chống dịch bệnh quá tốt. Mặc dù mở cửa nhưng quán vẫn phải đảm bảo giữ khoảng cách để chống dịch. Cả khách và người cắt tóc vẫn phải đeo khẩu trang tránh lây nhiễm bệnh trong cộng đồng".
Hầu hết mọi người vẫn chấp hành quy định về giãn cách xã hội như: Chợ khu vực bán hàng không thiết yếu đã có hàng mở bán trở lại, nhưng cửa ra vào vẫn có nước rửa tay sát khuẩn.
Tuy nhiên, chợ dân sinh, hay một số người đi bán hàng rong vẫn còn người chủ quan không đeo khẩu trang. Hoặc có đeo cũng lại kéo xuống cổ để hở mũi và miệng.
Kết quả chống dịch bệnh thời gian qua cho thấy ý thức của cộng đồng rất cao. Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp. Do vậy, người dân vẫn cần cảnh giác, thực hiện đúng chỉ đạo của Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia PCDB Covid-19, không lơ là chủ quan.
Một số hình ảnh về ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội ở Hà Đông:
 Đường Trần Phú vẫn vắng vẻ, người dân vẫn hạn chế ra đường.

 Một số hàng quán đã mở cửa bán hàng.

 Hiệu cắt tóc mở cửa trở lại sau khi thực hiện gian cách xã hội. Tuy nhiên, cả khách và người cắt tóc đều đeo khẩu trang đảm bảo an toàn trong phòng bệnh.

 Tuy nhiên, tại một số chợ dân sinh có người chủ quan khi đeo khẩu trang nhưng kéo xuống cổ.

 Không đeo khẩu trang khi vào chợ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần