Hà Đông: Xác định 11 trường hợp F1 liên quan đến ca nhiễm Covid-19 tại phường Mộ Lao

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Theo Trung tâm Y tế quận Hà Đông, đến nay cơ quan y tế trên địa bàn đã truy vết được 11 trường hợp F1 liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2 tại phường Mộ Lao.

 Một trong những địa điểm tại phường Mộ Lao bị phong toả do liên quan đến ca mắc Covid-19.
Theo đó, tối ngày 26/10, quận Hà Đông đã nhận được thông tin từ CDC Hà Nội có 1 trường hợp dương tính với với SARS-CoV-2 tại phường Mộ Lao.
Cụ thể, trường hợp nhiếm Covid-19 là P.A.B, sinh năm 1980 là nữ giới, ở đường Thanh Bình, phường Mộ Lao, quận Hà Đông. Bệnh nhân (BN) làm việc tại Tòa án Nhân dân huyện Thanh Oai, là F1 của BN L.T.T.H làm việc tại Tòa án huyện Thanh Oai, đang cách ly tại Khu vực phong tỏa Khu tập thể Tòa án Nhân dân huyện Thanh Oai.

Diễn biến dịch tế, BN đã tiêm đủ 2 mũi Vaccince Covid-19, không có triệu chứng. Ngày 25/10, bệnh nhân được xác đinh là F1 của BN L.T.T.H, được lấy mẫu xét nghiệm cùng. Ngày 26/10 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội đáp ứng nhanh của Trung tâm Y tế quận Hà Đông đã phối hợp với Trạm Y tế phường Mộ Lao cùng các đơn vị liên quan đã tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết người có liên quan.

Đến nay, các cơ quan y tế trên địa bàn Hà Đông đã xác định được 11 trường hợp là F1 của bệnh nhân P.A.B trên đường Thanh Bình. Trong đó có 5 trường hợp ở phường Mộ Lao, các phường Phú Lương, Phú La, Vạn Phúc đều có 1 trường hợp và 3 trường hợp ở Phùng Hưng.

Trung tâm Y tế quận Hà Đông đã phối hợp với Trạm Y tế phường Mộ Lao đã tiến hành khoanh vùng, phun khử khuẩn toàn bộ phòng ở và khu nhà nơi F0, F1 sinh sống. Chuyển F1 đi cách ly tập chung tại Binh Đoàn 12, phường Biên Giang, tiếp tục điều tra truy vết lập danh sách những người có tiếp xúc với F0, F1... và các trường hợp liên quan khác.

Trung tâm y tế quận Hà Đông phối hợp lấy mẫu xét nghiệm PCR toàn bộ F1 và 150 người ở các khu phong tỏa. Báo cáo BCĐ phòng chống dịch quận có phương án xử lý phòng chống dịch. Phun khử khuẩn nhà bệnh nhân và khu vực xung quanh khu vực lấy mẫu bằng Cloramin B 0,1%. Duy trì chế độ trực 24/24/7 tiếp tục tiếp nhận các trường hợp về từ các tỉnh khác, điều tra truy vết xử lý lấy mẫu, cách ly, xử lý kịp thời theo quy định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần