DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Hà Đông: Xác định 6 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh Covid-19 tại Yên Nghĩa

Bích Hời
30-10-2021 22:08
Kinhtedothi - Theo Trạm Y tế phường Yên Nghĩa (quận Hà Đông), trưa 30/10 Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 của phường nhận được thông tin 1 trường hợp thường trú tại chung cư HH2L Xuân Mai dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó lực lượng chức năng địa phương đã tiến hành các biện pháp phòng chống dịch.
 Ảnh minh họa
Theo đó, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thường trú tại HH2L chung cư Xuân Mai là N.T.T, (nữ giới; sinh năm 1986; nghề nghiệp nhân viên văn phòng). Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 của phường đã phối hợp với đội đáp ứng nhanh Trung tâm Y tế (TTYT) quận Hà Đông, Trạm y tế phường Yên Nghĩa tiến hành điều tra dịch tễ và xác minh các đối tượng có liên quan,
Ngày 24/10, bệnh nhân N.T.T đi công tác cùng chuyến xe với bệnh nhân B.T.T.H từ Hà Nội lên Bắc Giang. Ngày 28/10 bệnh nhân lấy mẫu xét nghiệm. Đến 12 giờ trưa nay có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19. Theo thông tin từ bệnh nhân, cả 5 người đi cùng đoàn công tác Bắc Giang đều dương tính với SARS-CoV-2.
TTYT quận Hà Đông đã phối hợp với Trạm Y tế phường tiến hành khoanh vùng phun khử khuẩn toàn bộ phòng ở và khu nhà nơi bệnh nhân sinh sống; Tổ chức điều tra, truy vết nơi bệnh nhân đến, xác định được 6 trường hợp F1 đều ở Yên Nghĩa, Hà Đông và tiến hành điều tra F2.
TTYT quận Hà Đông đã lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với các F1 và tạm thời phong tỏa 3 tầng của tòa nhà HH2L chung cư Xuân Mai, đồng thời chuyển F1 đi cách ly tập trung tại Binh đoàn 12 ở phường Biên Giang.
Lực lượng chức năng cũng tổ chức giám sát chặt chẽ những người có liên quan theo đúng quy định. Tuyên truyền cho người dân tại khu vực xung quanh nơi làm việc và các trường hợp tiếp xúc gần với ca liên quan, để người dân nắm bắt thông tin và chủ động thực hiện biện pháp phòng chống dịch, đồng thời không hoang mang. Thực hiện cách ly y tế đối với F2 và các trường hợp có liên quan tại nhà, hướng dẫn những người tiếp xúc gần tự cách ly theo đúng quy định, phân công người theo dõi sức khỏe.