Hà Đông: Xử lý 39 công trình vi phạm trật tự xây dựng

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Từ đầu năm đến nay, quận Hà Đông đã triển khai nhiều biện pháp quản lý quy hoạch và trật tự đô thị. Quận đã xử lý 39 công trình vi phạm các quy định về trật tự quy hoahcj và trật tự đô thị.

Theo đó, nửa đầu năm 2019 quận Hà Đông đã cấp 1.322 giấy phép xây dựng, trong đó có 95 giấy phép xây dựng có thời hạn; 4 giấy phép đào hè đường và 4 giấy sử dụng vỉa hè tạm thời.

Trong 5 tháng, trên địa bàn quận có 1.136 công trình xây dựng; trong đó quận đã kiểm tra phát hiện 39 công trình vi phạm các quy định về đảm bảo trật tự quy hoạch, đô thị như: Sai phép, không phép, sai quy hoạch, sai thiết kế. Các cơ quan chức năng của quận đã tiến hành xử lý xong 19 trường hợp, còn 20 trường hợp đang xử lý. Trong đó, Dương Nội là phường có nhiều nhất với 17 trường hợp vi phạm chưa xử lý xong.
 Cơ quan chức năng và Công an phường Phúc La, quận Hà Đông đang xử lý những hộ kinh doanh bày bán hàng không đúng nơi quy định, gây mất mỹ quan đô thị tại Xa La. 
Công tác quản lý trật tự công cộng, đảm bảo Mỹ quan đô thị cũng được các cơ quan, ban ngành, địa phương của quận, phối hợp với cơ quan Công an tăng cường ra quân tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các vụ vi phạm. Trong đó, quận đã xây dựng các tuyến đường, đoạn đường cấm bán hàng rong, cấm bàn bán hàng hoá trên vỉa hè… Quận và các phường đã tổ chức cho người dân ký cam kết đối với các hộ kinh doanh không sả dụng vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán.

Nửa đầu năm nay các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn quận đã đôn đốc nhắc nhở 777 trường hợp; thu giữ hàng hoá, biển quảng cáo, bàn ghế .. 1.787 trường hợp; cưỡng chế, tháo dỡ 26 trường hợp mái che, mái vẩy, bục bệ….; lập biên bản, xử lý 1.500 trường hợp ô tô, xe gắn máy dừng đỗ không đúng quy định, xử phạt trên 473,7 triệu đồng nộp ngân sách.

Để làm sạch đẹp các tuyến phố, quận Đoàn Hà Đông cũng đã huy động xã hội hoá vẽ 3.900 m2 tranh bích hoạ trên tường tại 27 điểm trên địa bàn. Phối hợp với Điện lực Hà Đông vẽ tranh nghệ thuật trên 86 tủ điện tại đường Quang Trung, Lê Lợi, hạn chế việc quảng cáo, vao rặt.