DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đường lên Cao nguyên đá Đồng Văn tắc cứng hàng chục giờ

theo TTXVN/VIETNAM+
23-10-2016 08:30
Ngày 22/10, tuyến Quốc lộ 4C từ thành phố Hà Giang đi bốn huyện vùng cao núi đá phía Bắc của tỉnh thuộc Cao nguyên đá Đồng Văn đã xảy ra tình trạng tắc đường cục bộ khi lượng người và phương tiện của khách du lịch đến tham quan Cao nguyên đá Đồng Văn quá đông.
Tin liên quan
  • Công bố quy hoạch chung cao nguyên đá Đồng Văn Công bố quy hoạch chung cao nguyên đá Đồng Văn
Đến tối 22/10, các phương tiện giao thông qua các điểm tắc cục bộ này vẫn gặp khó khăn. 
Hàng trăm chiếc ôtô và xe máy của khách du lịch nối đuôi nhau đổ dồn cùng một lúc trong ngày cuối tuần lên Cao nguyên đá.
Tuyến Quốc lộ 4C vốn đã chật hẹp, lại đang trong quá trình tu sửa, nâng cấp; nhiều chiếc xe tải chở cát quá tải gây ách tắc đường. Lòng đường đã hẹp nay lại càng hẹp hơn, gây cản trở lớn cho các phương tiện tham gia giao thông.
Tại dốc cua thuộc huyện Quản Bạ, sáng 22/10, một chiếc xe bồn bị hỏng đã gây ách tắc nghiêm trọng khiến hàng trăm xe ôtô và xe máy của khách du lịch bị tắc hàng km, giao thông tê liệt hàng chục tiếng đồng hồ. Do chiếc xe bồn quá nặng lại hỏng đúng khúc cua nên mọi phương tiện cứu hộ được điều đến đều bất lực.
Hoa tam giác mạch đang thời kỳ nở đẹp trên Cao nguyên đá Đồng Văn, với lượng khách du lịch lên Cao nguyên đá tăng mạnh nên các ngành chức năng của tỉnh Hà Giang và bốn huyện vùng cao núi đá phía Bắc tỉnh cần tăng cường công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát giao thông để có hướng xử lý kịp thời; nhanh chóng khắc phục khi có sự cố xảy ra để đảm bảo giao thông thông suốt trên các tuyến đường, nhất là các tuyến đường vào các điểm, khu du lịch ở Cao nguyên đá.