Hà Hồ và Đức Trí thực sự “chia tay”

Chia sẻ

KTĐT - Từ ngày 02/11/2011, hợp đồng độc quyền ghi âm và quản lý hình ảnh giữa Hồ Ngọc Hà và Music Faces sẽ kết thúc đúng theo thời hạn quy định.

Hồ Ngọc Hà sẽ không còn chịu sự quản lý độc quyền của Music Faces và bắt đầu hoạt động nghệ thuật độc lập.

Xuất thân từ người mẫu chuyển sang lĩnh vực ca hát và điện ảnh, nhưng lại thành công nhất ở Hà Hồ vẫn là một ngôi sao ca nhạc được khẳng định trong nhiều năm gần đây. Bước đường phát triển của cô cũng gắn liền với từng bước phát triển của Music Faces và không thể thiếu sự giúp sức của Nhạc sĩ Đức Trí. Cô cũng là gương mặt đầu tiên hợp tác với Music Faces và được xem như một gương mặt tiêu biểu cũng như thành công nhất cho cả thương hiệu Hồ Ngọc Hà và Music Faces.

Hợp đồng giữa Hà và Music Faces đã được ký kết giai đoạn 1 từ năm 2005, đến 2007 hai bên lại tiếp tục giai đoạn 2, hợp tác bằng một hợp đồng độc quyền khác cho tới nay. Trong suốt những năm hợp tác, các dự án thực hiện liên tục được công chúng đón nhận, từ album đầu tiên cho đến album mới nhất... Từ năm 2009, Hà Hồ đứng ra thành lập Hồ Ngọc Hà Entertainment và việc chuyện tình của cô và nhạc sĩ Đức Trí tan vỡ từ trước khiến nhiều người lầm tưởng cả hai không hợp tác với nhau nữa. Nhưng sự thật không phải vậy...
“Năm 2009, đánh giá khối lượng công việc của Hà ngày càng lớn, sau khi bàn bạc và được sự đồng ý của Music Faces, Hà thành lập công ty Hồ Ngọc Hà Entertainment. Việc này đánh dấu một bước trưởng thành của Hà và phù hợp với thực tế trong việc phát triển sự nghiệp, đảm bảo hoàn tất khối lượng công việc.

Việc ra đời Hồ Ngọc Hà Entertainment làm mọi người nhầm lẫn việc Hà kết thúc việc hợp tác với Music Faces nhưng thực chất, vai trò của Music Faces vẫn là công ty chính thức quản lý độc quyền, thay vì làm việc với cá nhân Hồ Ngọc Hà thì được hiểu là làm việc với công ty Hồ Ngọc Hà Entertainment và chia sẻ lợi nhuận từ tổng doanh thu khi hợp đồng độc quyền vẫn còn hiệu lực đến 2011,” Nhạc sĩ Đức Trí, người vừa mới chính thức đảm nhiệm vai trò Giám Đốc Điều Hành của MFaces chia sẻ.

“Hồ Ngọc Hà vốn có sẵn tư chất của một ngôi sao, Music Faces chỉ giúp cô ấy tỏa sáng. Chúng tôi không muốn cản bước tiến của cô ấy, mà ngược lại, luôn hy vọng rằng những gì Music Faces đã làm và đã mang lại sẽ là cái nền vững chắc để Hà tiếp tục phát triển trên con đường âm nhạc của mình,” Nhạc sĩ Đức Trí nói tiếp.
 
Hà Hồ và Đức Trí thực sự “chia tay” - Ảnh 1
 
Đức Trí

Về phần Hồ Ngọc Hà, cô cho biết mình luôn đánh giá cao những gì Music Face đã đóng góp trong sự nghiệp của mình. “Tôi luôn đánh giá cao những gì Music Faces đã làm cho tôi trong suốt thời gian qua. Music Faces là một ekip chuyên nghiệp, thành công của tôi có một phần đóng góp không nhỏ từ họ. Chính vì vậy, sau khi kết thúc hợp đồng độc quyền, chúng tôi có thể vẫn sẽ là đối tác trong những dự án âm nhạc khác”.
Như vậy, kể từ ngày 02/11/2011 tới đây, hợp đồng độc quyền ghi âm và quản lý hình ảnh giữa Hồ Ngọc Hà và Music Faces sẽ kết thúc đúng theo thời hạn quy định. Hồ Ngọc Hà sẽ không còn chịu sự quản lý độc quyền của Music Faces và bắt đầu hoạt động nghệ thuật độc lập.

“Tuy nhiên, việc kết thúc hợp đồng này không thay đổi việc sở hữu của Music Faces đối với các sản phẩm nghệ thuật đã thực hiện với Hồ Ngọc Hà trong những năm qua. Các việc cấp phép bản quyền những sản phẩm này vẫn thuộc quyền Music Faces và không có gì thay đổi. Ngoại trừ dự án "Tìm Lại Giấc Mơ" là sản phẩm hợp tác trong thời hạn hợp đồng, được Viết Tân Studio phân phối CD và Music Faces phân phối nhạc số, các dự án từ 02/11/2011 trở về trước vẫn được Music Faces Entertainment độc quyền phân phối,” Nhạc sĩ Đức Trí chốt lại.