Hà Lan-Hà Nội sẽ tăng cường hợp tác xây dựng đô thị thông minh

Tú Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo Đại sứ Hà Lan, hai bên có tiềm năng hợp tác to lớn trong lĩnh vực biến rác thải thành năng lượng, quản lý nước và phát triển đô thị thông minh...

Ngày 25/1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp tân Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Elsbeth Akkerman.

Theo Đại sứ Elsbeth Akkerman, Hà Lan đang tích cực mở rộng hợp tác với nhiều đô thị trên thế giới trong đó có thủ đô Hà Nội của Việt Nam.

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam. 

Nhấn mạnh năm 2018 đánh dấu sự kiện quan trọng - kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hà Lan, Đại sứ cho biết quan hệ hai nước trong năm 2019 sẽ tiếp tục tạo dấu ấn bằng chuyến thăm của Thủ tướng vào đầu tháng 4 tới, tháp tùng là đoàn 75-100 doanh nghiệp Hà Lan, với mong muốn hợp tác làm việc với Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn.

Đại sứ chia sẻ, trong nhiệm kỳ của mình, bà mong muốn mang tới những hợp tác mới giữa Hà Lan và Thủ đô Hà Nội, đặc biệt trong các lĩnh vực văn hóa, năng lượng, nước sạch và thành phố thông minh.

Chúc mừng Đại sứ nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng chia sẻ kỳ vọng đưa quan hệ Hà Nội – Amsterdam cũng như giữa người dân, doanh nghiệp hai nước lên tầm cao mới, hợp tác cùng phát triển.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung hoàn toàn nhất trí với các nội dung hợp tác do Đại sứ đề xuất, đồng thời bày tỏ kỳ vọng chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Hà Lan sắp tới sẽ tạo điều kiện cơ hội cho doanh nghiệp Hà Nội và Hà Lan tiếp xúc, tìm kiếm thúc đẩy tiềm năng hợp tác giữa Hà Lan vào Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung, trong lĩnh vực chế biến nông sản thực phẩm, giáo dục, năng lượng, quy hoạch đô thị…

Về lĩnh vực nông nghiệp và chế biến thực phẩm, Hà Nội mong được hợp tác với Hà Lan và đưa những giống cây, hoa về Thủ đô.

Người đứng đầu UBND TP cũng đề nghị Đại sứ quán Hà Lan tăng cường tổ chức chương trình giao lưu văn hóa truyền thống tới công chúng Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung, về phần TP Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ cho các sự kiện này.