Hạ Long: Giao công an điều tra clip tổ chức teambuilding phản cảm trên bãi biển

Vĩnh Quân - Hải Yến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản giao Công an TP Hạ Long vào cuộc xác minh clip tổ chức chương trình teambuilding phản cảm đăng tải trên trang mạng xã hội.

Ngày 13/9, trên các trang mạng xã hội xuất hiện hình ảnh, clip một nhóm người tổ chức chương trình teambuilding trên bãi biển. Theo thông tin đăng tải, chương trình này được tổ chức tại bãi biển Công viên đại dương, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long. Trong quá trình vui chơi, nhóm nữ du khách có hành vi cởi áo để tham gia chơi trò chơi ngay trên khu vực bãi cát. Nhiều người chứng kiến sự việc hô hào và quay lại video, đăng tải lên mạng xã hội.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, UBND TP Hạ Long đã chỉ đạo Phòng Văn hoá và Thông tin TP chủ trì, phối hợp với đơn vị chức năng của TP, UBND các phường có liên quan và đơn vị quản lý, khai thác bãi tắm công cộng trên địa bàn để tiến hành kiểm tra thực tế tại bãi tắm: Công viên Đại Dương, Tuần Châu, Hòn Gai.

Nhóm du khách nữ cởi áo khi chơi teambuilding trên bãi biển công cộng. 
Nhóm du khách nữ cởi áo khi chơi teambuilding trên bãi biển công cộng. 

Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế từng địa điểm và đối chiếu với các hình ảnh trong clip, hiện tại chưa xác định được địa điểm phù hợp với hình ảnh, clip đã đăng tải.

Để có cơ sở xử lý các vi phạm theo quy định của pháp luật và đảm bảo mỗi trường kinh doanh du lịch trên địa bàn, UBND TP đã giao công an TP chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra, xác minh thông tin đã đăng tải trên mạng xã hội; Làm rõ nội dung hình ảnh, clip đăng, qua đó làm rõ nguồn gốc clip, địa điểm tổ chức, đơn vị tổ chức và xác định những người tham gia chương trình teambuilding; Làm việc với admin đăng tải clip và nhóm người tổ chức chương trình teambuilding, tham mưu xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, yêu cầu chính quyền các phường có bãi tắm trên địa bàn tiếp tục rà soát thông tin, tăng cường quản lý nhà nước đối với những hoạt động diễn ra trên bãi tắm công cộng tại địa bàn quản lý.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần