Kinhtedothi-Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy, Công an thị xã Duy Tiên (Hà Nam) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Thu (SN 1971, trú phường Duy Hải, thị xã Duy Tiên) về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Trước đó, qua công tác nắm bắt tình hình địa bàn, ngày 22/8, tại tổ dân phố Tứ Giáp, phường Duy Hải, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, tổ công tác Công an thị xã Duy Tiên phát hiện đối tượng Vũ Thị Thu (SN 1971)đã cho nhiều người cầm cố xe, vay tiền với lãi suất cao.
Đối tượng Vũ Thị Thu tại cơ quan Công an. Ảnh: CACC
Cơ quan Công an đã tạm giữ của Vũ Thị Thu 33 chiếc xe mô tô cùng nhiều vật chứng có liên quan.
Được biết, Thu là đối tượng đã có 3 tiền án về tội Cướp tài sản và Mua bán trái phép chất ma túy. Sau khi chấp hành xong án phạt tù, do không có việc làm ổn định, Thu đã thực hiện hành vi cầm cố xe, cho vay tiền lấy lãi cao để kiếm lời, với lãi suất tương đương 456,25%/năm đến 1.825%/năm (gấp từ 20,8 lần đến 91,25 lần mức lãi suất cao nhất quy định trong Bộ luật Dân sự).
Với thủ đoạn chỉ cho vay số tiền từ 3 - 7 triệu đồng/lần, trong khoảng thời gian từ 5 - 10 ngày, nếu đến hạn, người vay không đến trả tiền chuộc xe thì Thu sẽ bán xe đi.
Trong quá trình hoạt động nhận cầm cố xe, cho vay tiền lấy lãi, Thu đã thu lợi bất chính số tiền lên đến hơn 50 triệu đồng.
Cơ quan Công an thị xã Duy Tiên đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
Kinhtedothi - Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội đã ra quyết định truy nã đối với Lương Văn Tùng và Trần Văn Hưởng, cùng trú ở tỉnh Bắc Ninh. Đến ngày 8/9/2024, Công an huyện Gia Lâm đã bắt giữ thành công 2 đối tượng.
Kinhtedothi-Ngày 11/9, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết vừa bắt giữ thành công 2 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm gồm: Ngô Văn Tuấn (SN 1988, trú huyện An Lão, Hải Phòng) và Nguyễn Thị Thế (SN 1994, trú huyện Diễn Châu, Nghệ An).
Kinhtedothi - Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an thành phố Cần Thơ vừa phối hợp với Công an xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm Phan Thanh Hằng.
Kinhtedothi - Ngày 24/12, tại trụ sở UBND phường Hoàng Liệt đã diễn ra hội nghị tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật quan trọng của Quốc hội và TP Hà Nội. Hội nghị có sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, tổ trưởng dân phố, đại diện các tổ chức đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn.
Kinhtedothi - Thực hiện nghiêm mệnh lệnh của Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp - Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng về cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một đường dây đưa hối lộ, môi giới hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 1 tỷ đồng, liên quan đến vụ án rửa tiền đặc biệt nghiêm trọng có quy mô lên đến 67.000 tỷ đồng.
Kinhtedothi - Một học viên trong quá trình lao động nhổ cỏ tại Trung tâm Công tác xã hội Hải Hà (Quảng Ninh) đã xảy ra xô xát với một số học viên khác dẫn đến tử vong.
Kinhtedothi - Ngày 24/12, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 20 đối tượng liên quan đến hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn xã Thượng Long và xã Minh Hòa.
Kinhtedothi - Huy động 200 cán bộ chiến sĩ phối hợp cùng nhiều đơn vị, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá thành công đường dây ma túy xuyên biên giới có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn. Với thủ đoạn tinh vi, sử dụng “vũ khí nóng” và công nghệ cao để xóa dấu vết, nhóm tội phạm này đã bị sa lưới cùng lượng tang vật cực lớn gồm hơn 9kg ma túy tổng hợp và hàng chục nghìn viên hồng phiến.