Hạ ngầm cáp điện trên phố Thái Hà, Trung Liệt

Anh Tú
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong 2 ngày 20, 21/3, trên các tuyến phố Thái Hà, Trung Liệt, Viettel Hà Nội đã phối hợp với Sở TT&TT, Sở Xây dựng, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội và chính quyền địa phương thực hiện dỡ bỏ hệ thống cáp nổi chạy dọc trên các tuyến phố này.

Đại diện Viettel Hà Nội cho biết, đợt ra quân này được triển khai quyết liệt nhằm dỡ bỏ hệ thống cáp viễn thông hạ ngầm tuyến cáp điện lực một cách triệt để và nhanh gọn giúp tuyến phố thoáng đãng và sạch đẹp hơn. Ghi nhận ban đầu cho thấy, không chỉ nhanh chóng dỡ bỏ các búi cáp đi nổi mà việc hoàn trả mặt bằng sau đó của các đơn vị cũng được tiến hành gọn gàng, hạn chế sự ảnh hưởng tới việc đi lại, sinh hoạt của người dân.

Tuyến hè phố Thái Hà sau khi tiến hành hạ ngầm cáp viễn thông, điện lực.  Ảnh: Thế Đông

Trước đó, Công ty Điện lực Đống Đa, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã tiến hành hạ ngầm toàn bộ hệ thống dây cáp điện trên tuyến phố Thái Hà – Huỳnh Thúc Kháng. Giám đốc Công ty Điện lực Đống Đa Mã Hoài Nam chia sẻ, Công ty đã tiến hành lắp đặt một loạt các tủ điện trên cơ sở tủ quy chuẩn (được TP cho lắp đặt tại tuyến phố Lê Trọng Tấn) cũng như tiếp thu, giải quyết những bất cập về tình trạng quá nhiều tủ to, tủ nhỏ bố trí cạnh nhau gây cản trở giao thông. Với việc tích hợp nhiều công năng (cả phân dây và lắp đặt công tơ), những loại tủ này không chỉ góp phần bảo đảm an toàn cấp điện mà còn hỗ trợ tích cực cho việc hạ ngầm các tuyến cáp, tạo cảnh quan vỉa hè thông thoáng.
            

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần