Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hạ ngầm đường dây, chỉnh trang đô thị tại 4 tuyến phố

KTĐT - UBND TP vừa ban hành văn bản số 9154/UBND-QHXDGT về việc quản lý các đường dây, cáp thông tin viễn thông truyền hình và làm chủ đầu tư một số dự án hạ ngầm đồng bộ với chỉnh trang đô thị.
Theo đó, UBND chấp thuận về nguyên tắc để Sở Thông tin và Truyền thông được quản lý các đường dây, cáp thông tin viễn thông truyền hình và làm chủ đầu tư dự án hạ ngầm đồng bộ với chỉnh trang đô thị tại 4 tuyến phố: Bà Triệu, Đào Duy Anh - Chùa Bộc - Thái Hà - Huỳnh Thúc Kháng, Chu Văn An, Lê Hồng Phong. Đồng thời, UBND TP giao Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Tài chính, Sở Xây dựng căn cứ chức năng nhiệm vụ, hướng dẫn Sở Thông tin và Truyền thông triển khai thực hiện theo quy định.

Sở Xây dựng có trách nhiệm tổ chức kiểm tra các tuyến phố đã, đang được hạ  ngầm các đường dây, cáp, yêu cầu các chủ đầu tư hoàn thiện, khắc phục các tồn tại dự án; thống nhất với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở tài chính các biện pháp và cơ chế quản lý sau đầu tư của các dự án hạ ngầm các đường dây, cáp trên các tuyến phố, báo cáo UBND TP theo quy định.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

27 Dec, 08:00 PM

Kinhtedothi – Ngày 27/12, UBND xã Đông Anh (TP Hà Nội) tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, đợt 2 năm 2025 cho 52 hộ gia đình đủ điều kiện. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được xã đặc biệt quan tâm, nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền phục vụ, công khai, minh bạch trong quản lý đất đai. Qua đó tạo chuyển biến tích cực, nâng cao niềm tin của người dân và hiệu lực quản lý Nhà nước về đất đai ở cơ sở.

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

26 Dec, 07:26 PM

Kinhtedothi - Dù đã hoàn thành mọi nghĩa vụ tài chính và ký hợp đồng mua bán tài sản đấu giá từ cuối năm 2023, nhưng đến nay người trúng đấu giá vẫn chưa được bàn giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

18 Dec, 04:29 PM

Kinhtedothi - Một số người dân cho rằng việc phải chứng minh thu nhập hay phải nộp hồ sơ trực tiếp… khi mua nhà ở xã hội tại dự án CT3 Kim Chung đang làm khó người mua nhà. Tuy nhiên, chủ đầu tư khẳng định những quy định này nhằm đảm bảo sự minh bạch, chặt chẽ, bảo vệ quyền lợi người mua nhà.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ