Hà Nội: 1.000 người dân tham gia đồng diễn Yoga

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 17/6, 1.000 người dân Hà Nội đã có mặt tham gia màn đồng diễn Yoga và thưởng thức sự kiện nhạc hội Hand Shake diễn ra tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ.

Đây là sự kiện khai mạc chuỗi chín sự kiện nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Yoga (21/6) lần thứ 3 tổ chức tại Việt Nam và kỷ niệm năm Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ nhân 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, diễn ra từ 17/6 - 2/7 tại 9 tỉnh, thành Việt Nam.

Người dân Hà Nội tham gia đồng diễn yoga.

Chuỗi sự kiện do Đại sứ quán Ấn Độ phối hợp với Bộ Ngoại Giao, Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du Lịch, UBND TP Hà Nội, Bảo Việt Nhân thọ và các cơ quan, hiệp hội tại các tỉnh, thành tổ chức nhằm lan tỏa bộ môn yoga, mang sức khỏe và an lạc cho cộng đồng...

Tại Hà Nội, trong không gian phố đi bộ Hồ Gươm, khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế yoga đã diễn ra từ 19 giờ với trọng tâm là phần trình diễn Yoga tập thể của hơn 1.000 người tham gia.

Sự kiện đã thu hút hàng nghìn khách đi bộ và khách du lịch theo dõi. Trong nhịp sống hối hả tất bật và hiện đại, không gian và thời gian như chậm lại tại màn đồng diễn yoga, nhẹ nhàng lan tỏa một tinh thần tích cực và an lạc.

Phát biểu tại sự kiện, ông Parvathaneni Harish - Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam cũng gửi đến thông điệp, Yoga có thể làm nên sự thay đổi tích cực tới sự hài hòa, an lạc và hòa bình thế giới. Ngày nay, chính yoga cũng đang giúp gắn kết nhân loại chúng ta, đưa chúng ta lại gần nhau hơn.

Theo đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ, sự kiện là cơ hội để những người yêu yoga được thỏa sức thể hiện tình yêu với bộ môn này, truyền cảm hứng sống tích cực, nâng cao nhận thức bảo vệ sức khỏe bản thân, dung dưỡng sự an lạc trong tâm hồn, và cùng nhau xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh, sáng tinh thần. 

Sự kiện nhạc hội Hand Shake diễn ra tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ.
Các đại biểu thưởng thức sự kiện nhạc hội.