DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Huyện Thường Tín: 10 F1 liên quan đến ca bệnh mắc Covid-19 ở công ty Coca-Cola có kết quả âm tính lần 1

Công Tâm
03-08-2021 21:52
Kinhtedothi - Như đã đưa tin, sau khi ghi nhận tại Công ty Coca-Cola trụ sở ở xã Duyên Thái phát hiện anh Trương Đức V. (SN 1982, ở xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì)) làm tại dây chuyền pha chế mắc Covid-19. Ngay sau đó, doanh nghiệp đã cùng UBND huyện Thường Tín thực hiện các biện pháp dừng mọi hoạt động, truy vết, khoanh vùng, cách ly y tế và phun khử khuẩn toàn bộ khu vực.
 Công ty Coca-Cola tại huyện Thường Tín đã dừng hoạt động từ ngày 2/8 sau khi phát hiện ca mắc Covid-19
Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Bùi Công Thản cho biết, qua truy vết xác định trên địa bàn huyện Thường Tín có 10/16 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân V. Đây là những trường hợp chủ yếu làm cùng dây chuyền pha chế với bệnh nhân. Cùng với đó, qua truy vết còn xác định có 31 trường hợp F2 hiện đang được cách ly y tế tuyệt đối tại gia đình có sự giám sát của lực lượng chức năng địa phương. Ngoài ra, còn có một số lao động khác đang được cách ly tại Công ty Coca-Cola cũng được doanh nghiệp và UBND huyện giám sát chặt chẽ.
Đến cuối chiều ngày 3/8, 10 trường hợp F1 là người của huyện Thường Tín đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu với virus SARS-CoV-2 và đang được cách ly tại bệnh viện huyện. Còn 6 trường hợp F1 là người ở các địa phương khác đang được cách ly tại Viện sức khỏe môi trường.

Hiện nay, các đơn vị chuyên môn của huyện đang tiếp tục rà soát những người có liên quan và những người tiếp xúc với ca tiếp xúc gần để cách ly, theo dõi sức khỏe. Cùng với đó, ngày 3/8 huyện Thường Tín đã tiến hành phong tỏa toàn bộ công ty và tiếp tục lấy mẫu dịch đối với các trường hợp liên quan.
Trước đó, ngày 1/8, bệnh nhân V. có triệu chứng ho sốt nên đã đi khám tại Bệnh viện Thăng Long và cho kết quả mẫu xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Tiếp nhận thông tin, ngày 2/8 UBND huyện đã yêu cầu và Công ty Coca-Cola dừng mọi hoạt động sản xuất để truy vết, điều tra dịch tễ. Đồng thời phun khử khuần toàn bộ khu vực công ty, đặc biệt tại dây chuyền nơi anh V. cùng 15 lao động khác đã làm việc trong những ngày trước đó.